Mẹo luộc thịt mềm ngon, không bị khô: Nhớ đừng cho 3 gia vị này vào

Thịt luộc là món ăn được nhiều người yêu thích vì chế biến rất đơn giản lại cực kỳ thơm ngon. Tuy nhiên, khi luộc thịt bạn cũng cần lưu ý phải tránh cho 3 loại gia vị này kẻo sẽ khiến món ăn mất ngon.

Thịt luộc là món ăn được nhiều người yêu thích vì chế biến rất đơn giản lại cực kỳ thơm ngon. Tuy nhiên, khi luộc thịt bạn cũng cần lưu ý phải tránh cho 3 loại gia vị này kẻo sẽ khiến món ăn mất ngon.

Khi luộc thịt, chú ý 3 loại gia vị không nên cho vào kẻo “mất ngon”

+ Hạt tiêu

Hạt tiêu vốn có tác dụng tăng hương vị cho các món ăn. Tuy nhiên, khi luộc thịt, bạn tuyệt đối tránh cho chúng vào cùng. Nguyên nhân là do vị của hạt tiêu quá mạnh sẽ lấn át đi hương vị nguyên bản của món thịt lợn luộc.

Không những thế, hạt tiêu còn khiến cho thịt lợn bị khô và cứng, giảm đi độ mềm ngon. Do đó, các đầu bếp lâu năm đều đưa ra lời khuyên không nên cho hạt tiêu vào trong khi luộc thịt lợn.

+ Đường

Món thịt lợn hay được ướp vào thêm một xíu đường để tăng vị giác. Nhưng đường cho vào thịt lợn luộc lại có tác dụng ngược, sẽ làm giảm độ ngon ngọt thơm vốn có của thịt lợn. Món thịt lợn luộc thì bạn không cần cho đường bởi tự miếng thịt luộc đã có đủ thơm ngon. Ngoài ra, nếu cho đường vào món thịt lợn nướng hoặc chiên rán còn dễ bị cháy, ăn khô và sẽ kém ngon rất nhiều.

Khi luộc thịt, chú ý 3 loại gia vị không nên cho vào kẻo “mất ngon”

Khi luộc thịt, chú ý 3 loại gia vị không nên cho vào kẻo “mất ngon”

+ Ngũ vị hương

Thịt lợn luộc mà nếu được cho ngũ vị hương sẽ khiến nó có mùi hắc, hương vị không được thơm ngon mà còn khó ăn. Bột ngũ vị hương chỉ nên dùng cùng với thịt bò là phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn cũng không nên cho rượu vào trong khi luộc thịt vì khi thêm rượu vào thịt lúc đang luộc sẽ có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Bạn chỉ nên dùng rượu trong quá trình rửa thịt, hoặc chần nhanh qua để có thể khử mùi tanh của thịt chứ không nên thêm chúng vào nồi nước luộc.

Bí quyết luộc thịt lợn được thơm ngon, không bị khô dai

Để luộc thịt được ngon, bạn cần phải chọn nguyên liệu chuẩn, tốt nhất là thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò, đầu rồng hay nạc vai. Sau khi chọn được miếng thịt ưng ý, bạn sẽ tiến hành rửa sạch và luộc với các bước sau:- Lần 1, cho 1 thìa cà phê giấm cùng vài lát gừng thái mỏng và 1/2 thìa cà phê muối vào nước luộc thịt sau đun sôi rồi thả thịt lợn vào chần trong thời gian khoảng 2 phút thì vớt thịt ra và rửa lại miếng thịt một lần nữa.

Để luộc thịt được ngon, bạn cần phải chọn nguyên liệu chuẩn, tốt nhất là thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò, đầu rồng hay nạc vai.

Để luộc thịt được ngon, bạn cần phải chọn nguyên liệu chuẩn, tốt nhất là thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò, đầu rồng hay nạc vai.

- Sau đó, bạn cho thịt vào nồi và đổ ngập nước, đập dập mấy củ hành rồi bỏ vào nồi, nêm thêm chút gia vị cho thịt đậm đà và tiến hành luộc đến khi sôi. Để thịt sôi trong nồi trong thời gian 5 đến 10 phút thì sau đó dùng đũa xiên qua miếng thịt để xem thịt đã chín kỹ hay chưa.

Thời gian luộc thịt không có một công thức chính xác vì còn phụ thuộc vào miếng thịt luộc đó to hay nhỏ, dày hay mỏng. Với miếng thịt dày và to, thời gian luộc có thể sẽ rất lâu mà chưa chắc đã chín. Khi đó, bạn nên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt ra để dễ chín hơn mà không bị dai.

Khi luộc thịt, nếu có bọt nổi lên, bạn nên vớt thường xuyên để giữ thịt sạch, khi nào đã thấy miếng mỡ hơi trong, tiếp tục xiên đũa qua miếng thịt mà không thấy nước đỏ trào ra tức là thịt đã chín. Khi đó bạn có thể tắt bếp và sau đó vớt thịt ra khỏi nồi cho ráo nước. Đợi thịt nguội bớt thì bạn dùng dao thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.