Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu cực nhanh, không ngấm dầu

Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu được rất nhiều chị em nội trợ thực hiện.

Dưới đây là cách sử dụng nồi chiên không dầu chiên phồng tôm rất đơn giản và hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gói phồng tôm, 1 vài thìa dầu ăn.

Phồng tôm còn sống

Phồng tôm còn sống

Các bước làm như sau:

Đầu tiên bạn bật nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C, làm nóng nồi khoảng 3-5 phút. Nếu làm vậy thì khi chiên bánh phồng sẽ nở to, chín đều hơn.

Sau đó, đổ phồng tôm ra một cái bát, cho dầu ăn vào đó. Lúc này, bạn trộn đều phồng tôm cho dầu ăn ngấm đều, rồi xếp các miếng phồng tôm vào nồi chiên.

Cho một xíu dầu ăn vào để phồng tôm đỡ khô

Cho một xíu dầu ăn vào để phồng tôm đỡ khô

Lưu ý, bạn nên xếp phòng tôm dàn đều trong lòng nồi, để cho nhiệt tỏa đều vào mỗi bánh, giúp bánh nở to hơn.

Bước tiếp theo bạn điều chỉnh nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút. Khi nồi chiên báo chiên xong, bạn mở nồi nếm thử để xem đã chín chưa. Mức nhiệt và thời gian tùy thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu.

Thành quả

Thành quả

Khi thấy bánh chín vàng, nở to, ăn thấy giòn tan tức là bạn đã chiên thành công.

Cuối cùng bạn lấy bánh phồng chín xếp ra đĩa, lấy chút tương ớt và thưởng thức cùng bữa cơm gia đình thật ngon miệng.