Cách làm món sườn chiên lá lốt ngon, dễ làm

Món ăn hấp dẫn bắt mắt với màu vàng nâu của sườn, bột xù chiên màu trắng vàng, vị đậm đà, vừa ăn, có độ giòn.

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn non: 600g
  • Lá lốt: 20g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Bột xù: 10g
  • Gia vị: Muối, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
cach-lam-com-rang-dua-bo-5-1679584702.jpeg
 

SƠ CHẾ

– Lá lốt cắt nhuyễn, chiên giòn. Ớt cắt lát, chiên nhanh, vớt ra để ráo.

– 10g bột xù và 2g muối rang chín vàng, sau đó xay nhuyễn.

 THỰC HIỆN

– Tẩm sườn với Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

cach-lam-suon-chien-la-lot-mem-thom-an-ngon-ngat-ngay-202302150837423041-1679584702.jpeg
 

CÁCH DÙNG

Xếp sườn ra dĩa, rắc lá lốt, muối và ớt chiên lên trên, dùng nóng.

MÁCH NHỎ

Chọn sườn non khi chiên xong sẽ không bị dai và khô.

* Món ăn đi kèm: Cà tím xào tôm thịt