5 tác dụng của hoa xoài trong việc chữa bệnh

Ai nghĩ rằng, hoa xoài loại có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, đồng thời cũng có thể chưa một số bệnh rất tốt.

Hoa xoài có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

Hoa xoài chứa các hợp chất phenolic là chất chống ôxy hóa mạnh và có nhiệm vụ điều trị và ngăn ngừa các bệnh khác nhau.

Hoa xoài còn có một số polyphenol quan trọng như: axit gallic, quercetin, mangiferin và axit ellagic, cùng với các axit amin như alanin, threonine và tryptophan.

Hoa xoài cũng mang lại một loại dầu quan trọng có chứa linalool, elemene, humulene và nhiều loại dầu khác.

5 lợi ích của hoa xoài trong việc điều trị một số bệnh

1. Hoa xoài giúp điều trị loét miệng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước sắc từ hoa xoài có thể được sử dụng như một chất chống đông máu.

Hoa xoài giúp điều trị loét miệng

Hoa xoài giúp điều trị loét miệng

Nghiên cứu cho biết thêm, khi nước sắc hoa xoài được uống với liều lượng 5g/kg cơ thể, không có dấu hiệu độc tính trên động vật như chuột.

Hoa xoài có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết loét dạ dày và miệng và hỗ trợ điều trị bệnh.

2. Hoa xoài chữa đau răng

Hợp chất gallate trong hoa xoài được biết là có đặc tính chống viêm. Nó có thể giúp giảm đau do viêm nướu và giúp giảm đau răng.

Một số nghiên cứu nói rằng uống nước từ hoa xoài đun sôi có thể giúp giảm đau răng, đồng thời làm cho răng và nướu trở nên chắc khỏe hơn.

3. Hoa xoài giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Các bộ phận khác nhau của cây xoài, bao gồm cả hoa xoài, có chứa một hợp chất thiết yếu mangiferin được biết là có tác dụng chống bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu nói rằng mangiferin là một phương thuốc hiệu quả trong điều trị và quản lý bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan của nó bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và giảm mức cholesterol.

Một số nghiên cứu cho biết tiêu thụ bột hoa xoài khô với một cốc nước hàng ngày vào buổi sáng lúc bụng đói để kiểm soát lượng đường.

Hoa xoài giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và cải thiện tiêu hóa

Hoa xoài giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và cải thiện tiêu hóa

4. Hoa xoài giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Theo hệ thống ý tế Ayurveda của Ấn Độ, hoa xoài được biết là có đặc tính làm mát và có thể giúp kiểm soát các chứng tiêu hóa. Điều trị các tình trạng liên quan đến tiêu hóa như: ợ chua và tiêu chảy mãn tính. Để điều trị các chứng này, chúng ta nên dùng nước hầm hoa xoài.

5. Hoa xoài giúp điều trị bệnh chàm

Bệnh chàm là một tình trạng da khiến da đỏ và ngứa. Một số nghiên cứu cho rằng nước hoa xoài đun sôi trộn với đường có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh chàm ở một mức độ lớn.

Chú ý: Cách sử dụng hoa xoài

Một trong những cách tốt nhất để tiêu thụ hoa xoài là sắc lấy nước. Hoặc bạn cũng có thể ngâm hoa ngâm qua đêm và uống nước vào buổi sáng sau khi ép bỏ bã.

Một điều cần lưu ý là mặc dù hoa xoài có thể ăn được nhưng chúng có thể gây dị ứng ở một số người. Tránh tiêu thụ nó nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng dị ứng nào như ngứa hoặc phát ban.

Hoa xoài có nhiều đặc tính chữa bệnh. Mặc dù nó có lợi cho sức khỏe con người nhưng chúng ta cũng cần hỏi ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng để biết thêm về liều lượng và tác dụng phụ của nó.