Là phần thịt ít da, ít mỡ, ức gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Ăn ức gà không chỉ giúp hỗ trợ giảm cân mà còn tăng cường xây dựng cơ bắp, hỗ trợ xương khoẻ mạnh và giảm cảm giác thèm ăn. Tuy dễ mua, dễ chế biến và dễ ăn nhưng nếu không biết cách, món ăn từ ức gà sẽ bị khô và khó ăn.
Ngoài những món ăn quen thuộc như ức gà áp chảo, ức gà xào nấm, salad ức gà, cải thảo cuộn ức gà, ức gà sốt chanh dây... bạn có thể làm món bánh ức gà theo công thức đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm món bánh ức gà
- Ức gà: 1 cái
- Súp lơ: 3 nhánh
- Cà rốt: 1 củ
- Bột mì: 5 thìa
- Gia vị: 1 thìa nước tương, muối ăn, một ít hạt tiêu, ngũ vị hương

Ức gà là thực phẩm dễ mua, dễ chế biến và dễ ăn.
2. Cách làm món bánh ức gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Súp lơ sau khi mua về sẽ được ngắt bỏ phần lá rồi cắt phần búp và thân để riêng. Với phần súp lơ, bạn cần tách thành từng miếng nhỏ rồi mang đi rửa sạch.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.
- Thịt ức gà mua về cần dùng dao bỏ đi phần da rồi rửa lại với nước sạch. Để khử mùi tanh của miếng thịt ức gà, bạn có thể lấy muối và gừng đập dập chà xát lên rồi rửa lại sạch sẽ và thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Chần sơ nguyên liệu
- Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi.
- Sau đó cho súp lơ, cà rốt đã được sơ chế sạch sẽ vào chần sơ trong khoảng 2 phút.

Cho cà rốt, súp lơ đã sơ chế vào chần sơ trong nước sôi khoảng 2 phút.
Bước 3: Xay nguyên liệu
- Cho thịt ức gà, súp lơ, cà rốt vào máy và xay nhỏ.
- Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao băm nhỏ các nguyên liệu.
Bước 4: Trộn nguyên liệu
- Thêm vào nguyên liệu đã xay nhỏ 1/2 thìa muối ăn.
- Tiếp đó, thêm ngũ vị hương, 5 thìa bột mì và một chút nước tương vào rồi trộn đều.
- Chia hỗn hợp đã ngấm gia vị thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi ấn dẹt lại.
Bước 5: Chiên bánh ức gà
- Đặt chảo lên bếp rồi quét một lớp dầu ăn mỏng lên chảo.
- Chờ đến khi dầu ăn nóng lên thì cho các viên bánh ức gà đã chuẩn bị vào chiên.
- Để bánh ức gà chín đều, bạn cần chiên từ từ trong lửa nhỏ cho đến khi vàng đều 2 mặt.
- Sau khi bánh ức gà đã chín, bạn cần gắp ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Bánh ức gà sau khi chế biến sẽ có màu sắc và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt ức gà thơm ngon, bổ dưỡng và rau củ thanh mát.

Bạn có thể ăn bánh ức gà kèm tương ớt hoặc tương cà chua.
3. Lưu ý khi làm món bánh ức gà
- Khi mua thịt ức gà, bạn nên quan sát kỹ phần da gà. Những miếng ức gà tươi ngon thường có phần da trắng, mịn và màu sắc đồng đều. Nên tránh những miếng thịt ức gà có da xám, vàng hoặc có dấu hiệu lạ vì đây là dấu hiệu của thịt đã bảo quản lâu ngày, không còn tươi.
- Nên chọn những bông súp lơ có vẻ ngoài nguyên vẹn, không bị dập nát, không nứt nẻ và không có vết côn trùng cắn. Ngoài ra, cần lấy súp lơ có kích cỡ nhỏ gọn, có cảm giác chắc tay khi cầm và cuống tươi.
- Món ăn ngon nhất khi được dùng nóng và ăn kèm tương ớt hoặc tương cà chua.