" Thuốc đắng rã tật": 5 loại rau củ có vị đắng cực kỳ tốt cho sức khỏe: Đặc biệt loại thứ nhất

Những loại rau củ dưới đây tuy có vị đắng nhưng lại rất tốt cho cơ thể của bạn, đừng bao giờ bỏ qua

Mướp đắng

Trong thành phần của mướp đắng hay khổ qua chứa nhiều loại vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ rất tốt cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng có trong mướp đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu. Đồng thời, trong thành phần của mướp đắng cũng giúp chống lại quá trình chống lại sự lão hóa tốt cho làn da của phụ nữ.

Mướp đắng có vị đắng tốt cho sức khỏe

Mướp đắng có vị đắng tốt cho sức khỏe

Rau ngải cứu

Trong thành phần của rau cải ngải cứu chứa hàm lượng cao lutein, một chất chống lại quá trình oxy hóa tốt cho mắt của con người. Khi bạn ăn ngải cứu sẽ giúp bổ sung chất lutein mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy lượng lutein này trong nửa bát ngải cứu vitamin A, vitamin k là chất cần thiết của con người.

Rau cần tây

Rau cần tây có vị đắng nhẹ, không quá nồng và có đến hơn 95% là nước nên sẽ phụ trách việc cung cấp nước cho các bộ phận cơ thể hoạt động được trơn tru và tươi mát hơn. Bên cạnh đó, mỗi cây cần rây chỉ chứa khoảng 4 calo, đó là lý do vì sao nhiều người ưa chuộng loại rau này để hỗ trợ trong công cuộc giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Rau má

Trong thành phần dinh dưỡng của rau má có tính hàn, giải nhiệt giúp cho con người chống lại quá trình lão hóa giúp duy trì sự trẻ trung. Khi bạn uống nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ huyết áp tốt cho sức khỏe. Trong y học cổ truyền rau má còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu trừ mụn nhọt tốt. Bởi vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua những loại rau này nhé!

Rau má vị đắng nhưng tốt cho sức khỏe

Rau má vị đắng nhưng tốt cho sức khỏe

Nghệ

Ai cũng biết nghệ vô cùng khó ăn vì hương vị của nó. Thế nhưng đây được biết là thần dược số 1 quan trọng có khả năng chữa rất nhiều bệnh. Có thể kể đến như: chữa các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa, giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi mật, bảo vệ gan tốt.

Nghệ thường được sử dụng như loại gia vị cho các món ăn, thế nhưng bạn cũng có thể xay hoặc nấu để uống trong ngày cũng đều rất tốt. Bên cạnh đó, nghệ còn có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa cũng như dạ dày của bạn phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày vô cùng tốt. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng nghệ để uống vào buổi sáng để bảo vệ sức khỏe của mình