Muốn thịt lợn tự đào thải độc tố khi luộc: Hãy làm cách này, thịt mềm tan đậm vị, an tâm thưởng thức

Khi luộc thịt lợn bạn hãy làm ngay cách này để món ăn thơm ngon, đậm vi vô cùng hấp dẫn.

Món thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam. Món ăn này không cầu kỳ những lại vô cùng giàu dinh dưỡng và dễ thưởng thức nên được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, để luộc được một món thịt lợn mềm tan thơm ngon, ngọt thịt không mất chất đinh dưỡng thì không phải ai cũng làm được. Đồng thời, do thịt lợn ngày nay thường nuôi tăng trọng nên nếu luộc không đúng còn dễ nhiễm độc tố vào người. Với công thức luộc thịt lợn dưới đây bạn sẽ có món ăn an toàn ngọt vị. 

Cách chọn thịt lợn ngon giúp món ăn hoàn hảo

Khi bạn chọn thịt lợn nên chọn lợn thịt tươi màu hồng đỏ tươi không nên chọn thịt lợn bị bệnh.  Đồng thời, bạn không nên mua miếng thịt ít mỡ, mỏng 1 cách ngạc nhiên vì rất có thể đây là thịt bị tiêm chất tạo nạc, ăn vào người sẽ đe dọa sức khỏe.

Tuy nhiên, khi đi chợ chị em nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ đậm, bởi có thể do lợn trước khi mổ đã bị tiêm thuốc an thần nên máu đọng trong tế bào có màu thẫm hơn.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách dùng tay ấn vào miếng thịt tạo thành vết lõm. Nếu nhấc tay ra, miếng thịt trở lại hình dáng bình thường chứng tỏ đây là thịt ngon, đảm bảo chất lượng.

Cách luộc thịt sạch hóa chất an tâm thưởng thức

Cách luộc thịt sạch hóa chất an tâm thưởng thức

Cách để sơ chế thịt đúng cách

Thịt lợn chứa rất nhiều protein nhưng khi bạn ngâm thịt lợn trong nước nóng thì một lượng lớn protein sẽ bị mất. Đồng thời, khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt cũng sẽ làm cho thịt biến tính co lại càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc. Cách chính xác để xử lý thịt sống là rửa nhanh bằng nước sạch hoặc rửa thịt bằng nước pha ít muối hòa tan.

Cách làm đúng và hiệu quả nhất chính là: Ngâm thịt vào nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn, hơn nữa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

Cách luộc thịt lợn ngon an toàn nhất ai không biết quá phí

Cách luộc thịt lợn ngon an toàn nhất ai không biết quá phí

Hoặc bạn cũng có thể cho thịt vào nồi nước lạnh và đun trên bếp cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước luộc thịt nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong thịt được đẩy ra ngoài.

Nếu nghiêm túc áp dụng theo các bước trên trước khi nấu ăn, chắc chắn bạn chẳng phải lo lắng quá nhiều vì độ an toàn của thịt lợn.