Tại buổi Hội thảo ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng, nhận định:“Trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong ngành du lịch trong nước và thế giới, hội thảo này mang đến cái nhìn toàn cảnh, từ số liệu thống kê cụ thể từ thị trường du lịch, đến các kế hoạch quảng bá từ Sở Du lịch và những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong ngành du lịch, quản lý khách sạn."
Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng. Ảnh: BTC |
"Hội thảo mang tính chất hai chiều, khi thông tin được diễn giả uy tín chia sẻ, đồng thời những câu hỏi, vướng mắc đã được đặt ra và thảo luận từ Lãnh đạo, cán bộ quản lý khách sạn tại Đà Nẵng. Đây là nền tảng để các lãnh đạo, quản lý khách sạn tại Đà Nẵng xây dựng chiến lược phát triển dài hạn, gia tăng sức cạnh tranh và khẳng định vị thế của ngành du lịch thành phố trong tương lai.” - ông Quỳnh chia sẻ thêm.
Hội thảo có ba phiên thảo luận chính bao gồm: "Tình hình kinh doanh và dự báo 2025" có sự thảo luận của bà Lã Thị Hải Hà, Quản lý vùng cấp cao của Agoda, "Kế hoạch và chiến lược du lịch Đà Nẵng 2025" được bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Sở Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ về kế hoạch phát triển du lịch Đà Nẵng trong năm tới; "Quản trị tài chính hiệu quả: Nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững" có sự thảo luận của bà Phan Uyên Trang, Giám đốc Tài chính Khách sạn Caravelle Sài Gòn.
Toàn cảnh buổi hội thảo thu hút nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp du lịch lữ hành. Ảnh: BTC |
Hội thảo mang đến những góc nhìn chiến lược và kinh nghiệm thực tiễn mà còn tạo cơ hội để các lãnh đạo trong ngành kết nối, trao đổi và xây dựng các mối quan hệ hợp tác lâu dài.
Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Hội thảo “Giải pháp và chiến lược cho ngành khách sạn” đã khẳng định vai trò của Hội Khách sạn Đà Nẵng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, góp phần nâng cao chất lượng ngành du lịch và vị thế của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế.
Trong khuôn khổ Hội thảo còn là Cuộc thi “Đầu bếp chuyên nghiệp Đà Nẵng 2024” cùng với các sự kiện diễn ra đồng thời: Triển lãm sản phẩm cung ứng ngành khách sạn, Hội thảo “Triển vọng kinh doanh ngành du lịch và xu hướng 2025”, Hội thảo “Mua hàng trách nhiệm và vận hành khách sạn bền vững”.
Toàn cảnh cuộc thi quy tụ nhiều đầu bếp tài năng. Ảnh: BTC |
Sự kiện hân hạnh tiếp đón ông Lê Văn Đại – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Đà Nẵng, Bà Nguyễn Thị Hoài An - Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cùng quý vị khách quý là Lãnh đạo, cán bộ quản lý khách sạn, cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, tạo nên quy mô sự kiện với hơn 1000 lượt khách tham quan chuỗi sự kiện trong hai ngày.
Phát biểu trong buổi khai mạc Cuộc thi “Đầu bếp Chuyên nghiệp Đà Nẵng 2024” ngày 10/12, bà Nguyễn Thị Hoài An đánh giá: “Du lịch ẩm thực luôn là mũi nhọn được tập trung phát triển du lịch bền vững tại Đà Nẵng. Do đó, Đà Nẵng rất cần những cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp để thúc đẩy giao lưu kiến thức, kỹ năng, tạo tiếng vang trong cộng đồng địa phương và quốc tế, góp phần vào phát triển du lịch Đà Nẵng nói riêng, và Việt Nam nói chung". Cuộc thi đã tìm ra những vị đầu bếp tài năng xứng đáng với các giải nhất nhì ba của cuộc thi lần này.
Một trong những món ăn được bày trí hấp dẫn, sanh trọng. Ảnh: BTC |