Cách luộc đậu bắp không bị nhớt đắng: Nắm lấy để dùng khi cần thiết

Với công thức luộc đậu bắp dưới đây bạn sẽ thấy món ăn của mình thơm ngon không bị nhớt đắng.

 

Cách chọn mua đậu bắp ngon

Một trong những cách để có món đậu bắp luộc ngon là cần phải chọn được đậu bắp ngon, bạn cần quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ ngoài có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ.

Đồng thời, bạn có thể dùng tay để kiểm tra độ cứng của đậu bắp nếu như đậu bắp rắn chắc thì chứng tỏ chúng khá tươi ngon đáng để chọn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn vào màu sắc bên ngoài của đậu bắp mà lựa chọn nếu đậu tươi xanh thì chứng tỏ đậu ngon còn với đậu mà thâm và có vết lạ thì không nên chọn.  

Cách luộc đậu bắp ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g đậu bắp

Muối

Cách thực hiện luộc đậu bắp ngon

Bước 1: Ngâm và rửa đậu bắp với nước muối

Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Cách luộc đậu bắp ngon

Cách luộc đậu bắp ngon

Bước 2: Luộc đậu bắp

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi. Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi. Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3-5 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa. Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3-5 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

Tiếp đến, bạn hãy cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng. Đồng thời, bạn không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi bạn thấy món đậu bắp của mình đã chín thì bạn có thể xếp lên bàn ăn và thưởng thức thôi nào. 

Cách luộc đậu bắp ngon

Cách luộc đậu bắp ngon

Nước chấm đậu bắp luộc

Muốn cho món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn, bạn có thể chấm với nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà. Cách làm như sau: Trước tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén, sau đó cho 1 muỗng canh nước tương vào rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 - 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được.