Cách làm thịt gà kho củ cải trắng đậm đà, chỉ cần 30 phút là có món ngon hao cơm số 1

Với cách kết hợp giữa củ cải trắng và thịt gà, bữa cơm mùa hè của gia đình bạn sẽ phong phú hơn.

Thịt gà là một thực phẩm ngon, bổ và thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như thịt gà rang muối, thịt gà xào sả ớt, gỏi gà lá chanh, gà ủ muối…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thịt gà với của cải để chế biến món thịt gà kho củ cải vừa ngon vừa lạ miệng này.

1. Nguyên liệu làm món thịt gà kho củ cải

- Thịt gà: 1/2 con

- Củ cải trắng: ½ củ

- Gừng: 3 lát

- Ớt ngọt xanh: 1 quả

- Tỏi: 2 tép

- Quế: 1 miếng nhỏ

- Gia vị: Muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương

Củ cải là nguyên liệu ngon, bổ, rẻ và phù hợp để kho cùng thịt gà.

Củ cải là nguyên liệu ngon, bổ, rẻ và phù hợp để kho cùng thịt gà.

2. Cách làm món thịt gà kho củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch sẽ. Sau đó, bạn có thể lấy một chút muối hột chà xát lên miếng thịt gà rồi rửa lại với nước sạch. tiếp đó, chặt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Gọt vỏ củ cải, rửa lại với nước và thái lát vừa ăn.

- Rửa ớt xanh, cắt bỏ phần cuống, bỏ hạt và thái miếng vừa ăn.

- Gọt vỏ gừng, rửa lại cho sạch và thái lát mỏng.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái lát. 

- Rửa sạch quế và để ra một chiếc bát sạch cho ráo nước.

Bước 2: Xào thịt gà

- Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi thêm thịt gà vào đảo.

- Chờ đến khi thấy miếng thịt gà dần chuyển sang màu đậm hơn thì nhanh tay cho gừng, tỏi, quế vào xào. 

- Khi thấy thịt gà bắt đầu dậy mùi thơm thì cho vào 1 thìa nước tương và 1 thìa rượu nấu ăn.

- Tiếp tục xào đến khi thịt gà sém vàng thì đổ một lượng nước lọc sao cho xâm xấp với mặt thịt là được. 

Xào thit gà đến khi thấy chuyển sang màu đậm hơn là được.

Xào thit gà đến khi thấy chuyển sang màu đậm hơn là được.

Bước 3: Kho thịt gà với của cải

- Đun tiếp đến khi thấy chảo thịt gà sôi thì đậy nắp vung và đun trong lửa liu riu khoảng 20 phút.

- Thêm tiếp củ cải đã thái lát vào đun trong lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi thấy củ cải chín và mềm.

- Cho ớt xanh đã thái nhỏ vào rồi nêm nếm cùng một chút muối sao cho hợp khẩu vị của bản thân và gia đình. Kho thêm thịt gà với củ cải trong khoảng 5 phút thì tắt bếp và gắp thức ăn đã đĩa thưởng thức.

Món thịt gà kho củ cải dù khá đơn giản nhưng sau khi chế biến có mùi thơm cũng như hình thức vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm thơm kết hợp với củ cải mềm, thanh mát. Món thịt gà kho củ cải ngon nhất khi được dùng kèm cơm nóng. 

Món thịt gà kho củ cải phù hợp để ăn kèm cơm nóng.

Món thịt gà kho củ cải phù hợp để ăn kèm cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món thịt gà kho củ cải

- Khi mua thịt gà, bạn nên lấy những con gà có phần da vàng nhạt và mỏng mịn. Ngoài ra, nên chọn phần thịt tươi ngon, không có mùi hôi khó chịu và trên da không có vết bầm tím hay tụ máu.

- Những củ cải ngon thường có dáng thẳng, thuôn dài về phía đuôi và có cảm giác chắc tay khi cầm lên. Bạn có thể bóp nhẹ vào củ cải khi chọn và nên lấy những củ hơi cứng, vỏ có độ giòn.

- Dù củ cải ngon và bổ nhưng người có thể trạng yếu, huyết áp thấp và thường xuyên bị tiêu chảy không nên ăn quá nhiều.Củ