Hãy cùng nhau tham khảo 6 mẹo vặt tiết kiệm thời gian nấu ăn sau sẽ giúp bạn có ngày Tết nhẹ nhàng.
1. Cắt thịt mỏng
Việc cắt thịt sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đem chúng đi đông lạnh, như thế sẽ giúp bạn có được những lát thịt mỏng, đều, hoàn hảo và tiết kiệm thời gian cho các món chiên hoặc hầm.
2. Gọt vỏ khoai tây nhanh chóng
Cho khoai tây vào luộc trong 30 giây. Sau đó cho chúng vào một bát nước lạnh. Sau 30 giây, bạn có thể dùng tay để lột vỏ khoai tây rất dễ dàng hoặc có thể sử dụng cách khác là ngâm khoai trong nước muối khoảng 15-20 phút.
3. Phi hành
Thêm 1/2 hoặc 1 thìa muối nở vào chảo trước khi hành kịp chuyển thành màu caramel sẽ giúp cho món hành phi không chỉ nhanh chín hơn mà còn có màu vàng nâu đẹp mắt và không lo bị cháy.
4. Cắt dứa trong 2 phút
Dùng một con dao thật sắc để cắt dứa thành 4 nửa sau đó cắt mỗi nửa thành từng miếng. Mẹo này thật sự rất dễ dàng cho tất cả mọi người.
6. Cho thêm muối khi luộc
5hi nước sôi, thêm ít muối vào. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
Việc này sẽ giúp rau vừa giữ được màu xanh, vừa làm hao ít lượng vitamin trong rau hơn so với khi mở nắp. Đồng thời cũng làm tăng hương vị của rau, khi ăn vừa ngon vừa bổ.
2. Sử dụng thức ăn thừa để làm món ăn khác
Các loại thịt là những loại thực phẩm tốn rất nhiều thời gian để chế biến. Nhưng lại là món ăn hoàn hảo cho mọi bữa cơm gia đình.
Với những thực phẩm chế biến từ thịt, khi ăn còn thừa có thể cất trữ để dùng chế biến món ăn khác vào các ngày trong tuần.
Hãy giữ thức ăn thừa trong hộp kín, cất vào tủ lạnh và sử dụng chúng để làm bánh mì sandwich, salad hoặc đồ ăn nhẹ.