5 món càng để tủ lạnh càng hỏng nhanh, số 3 ai cũng quen tay cất tủ

Nhiều bà nội trợ coi tủ lạnh là một vật đựng đa năng, có thể bảo quản bất kỳ thực phẩm nào mà không biết rằng có một số món ăn, đồ uống không thích hợp bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí còn nhanh hỏng hơn.

1. Trứng

Không nên để trứng trong tủ

Không nên để trứng trong tủ

Trứng thường được bảo quản trong ngăn tủ lạnh, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt. Vỏ trứng có màng bảo vệ bên trong giúp giữ ẩm và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Khi để trong tủ lạnh, trứng có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác. Điều này làm giảm thời gian bảo quản của chúng. Thay vào đó, nên để trứng ở nơi khô ráo, bên ngoài tủ lạnh.

2. Khoai tây

Khoai tây có tinh chất tinh dầu dễ bị hỏng khi để trong tủ lạnh. Ngoài ra, khoai tây cũng có khả năng bị ngả màu và mất vị. Tốt hơn hết là để khoai tây ở nơi mát mẻ, khô ráo nhưng không quá lạnh.

3. Hành và tỏi

Khi mua quá nhiều hành, tỏi, nhiều người theo thói quen cho vào tủ lạnh để giữ được lâu mà không biết rằng đây là món càng để tủ lạnh càng dễ hỏng. Môi trường nhiệt độ thấp và ẩm trong tủ lạnh sẽ phá hủy cấu trúc tế bào của hành, tỏi khiến chúng dễ bị thối.

Hơn nữa, bản thân hành và tỏi có mùi nặng. Nếu bạn để chúng trong tủ lạnh, mùi tỏa ra sẽ ảnh hưởng tới thực phẩm khác. Thực tế, với hành và tỏi, chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp thì có thể bảo quản được khá lâu.

4. Một số loại trái cây nhiệt đới

Chuối để tủ càng nhanh hỏng

Chuối để tủ càng nhanh hỏng

Một số loại trái cây nhiệt đới như chuối, vải thiều, xoài… rất được ưa chuộng trong mùa hè. Nhiều người có thói quen mua nhiều và cho chúng vào tủ lạnh sau khi mua về vì cho rằng nhiệt độ thấp của tủ lạnh có thể giữ cho trái cây tươi ngon lâu hơn.

Tuy nhiên, những loại trái cây trên không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh, vì chúng thích hợp với môi trường khô và ấm. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ khiến vỏ chuối, vải, xoài... thâm đen, giảm hương vị và giá trị dinh dưỡng của phần thịt bên trong lớp vỏ. Vì vậy, với những loại trái cây này, bạn nên để ở nơi thoáng mát trong nhà, tốt nhất đừng mua quá nhiều để có thể sử dụng hết trong vài ngày.

5. Bánh mỳ

Bánh mỳ khi để trong tủ lạnh có thể làm cho bánh mỳ trở nên cứng và khô. Thay vào đó, nên để bánh mỳ ở nhiệt độ phòng trong túi bánh mỳ kín để giữ được độ mềm và ngon miệng.

Để bảo quản thực phẩm tốt nhất, hãy biết cách sắp xếp và bảo quản từng loại thực phẩm phù hợp. Việc biết cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và giữ được thực phẩm tươi ngon hơn. Hãy cẩn thận khi chọn nơi để bảo quản thực phẩm và tránh những sai lầm phổ biến này để tủ lạnh của bạn luôn sạch sẽ và thực phẩm được bảo quản tốt nhất.