4 thay đổi trên cơ thể nhờ chạy bộ nửa tiếng mỗi ngày

Truc P

Thói quen chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện chức năng tim phổi, thư giãn cơ thể, rèn luyện sự kiên trì và tăng khối lượng cơ bắp.

Nhắc tới tập thể dục, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là chạy bộ. Môn thể thao aerobic này được nhiều người đánh giá cao, nếu duy trì mỗi ngày sẽ có tác động rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe. Chạy bộ 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn trải nghiệm những sự thay đổi dưới đây trên cơ thể.

Ảnh: Wexnermedical

Cải thiện chức năng tim phổi

Chạy bộ là loại hình tập thể dục nhịp điệu được nhiều người đặc biệt yêu thích. Khi chạy bộ, cơ thể chúng ta sẽ hít thở nhiều oxy hơn, làm tăng dung tích phổi, từ đó có lợi cho chức năng tim phổi.

Không chỉ vậy, trong quá trình tập luyện, các mao mạch cũng sẽ ở trạng thái mở, hỗ trợ cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, việc cơ thể đổ mồ hôi trong khi chạy bộ cũng được xem như một phương pháp giải độc, giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài qua da, rất tốt cho sức khỏe.

Thư giãn tâm trí và cơ thể

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mức sống của con người đã được cải thiện nhưng áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hay công việc cũng rất lớn. Chịu đựng trạng thái áp lực cao trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Thói quen chạy bộ 30 phút mỗi ngày không chỉ rèn luyện thể chất mà còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng rất tốt. Cơ thể và tinh thần nhờ đó sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Nâng cao tính kiên trì

Béo phì, thừa cân được xem là bệnh của lối sống hiện đại, khiến nhiều người thấy mặc cảm, khó chịu. Vì thế, họ nỗ lực giảm cân bằng cách tập thể dục, chẳng hạn như chạy bộ. Tuy nhiên, chạy hay bất cứ hình thức rèn luyện nào nếu muốn thành công đều đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại mới có thể đạt được mục đích như mong muốn.

Nếu bạn kiên trì chạy bộ 30 phút mỗi ngày, tính kiên nhẫn của bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể, ngoài hiệu quả giảm cân.

Tăng cơ, có lợi cho tuổi thọ

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp giảm mỡ cơ thể, định hình các đường nét và khiến cơ thể trông cân đối hơn. Hơn nữa, thông qua tập thể dục, bạn còn có thể tăng khối lượng cơ bắp. Nhiều nghiên cứu cho thấy tuổi thọ tăng lên khi cơ bắp của bạn được xây dựng mạnh mẽ.

Theo Hướng Dương (ngoisao.vnexpress) - Ảnh: T.H