3 thực phẩm tốt cho bữa sáng: Bổ ngang nhân sâm, tổ yến nhiều người không biết thường bỏ qua

Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là sử dụng vào bữa sáng đừng bao giờ bỏ qua nhé!

Trứng giàu protein cho bữa sáng lành mạnh

Trứng là lựa chọn bữa sáng phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Trứng chứa hàm lượng protein cao lại rất dễ chế biến và giúp tạo cảm giác no, do đó thúc đẩy việc ăn uống có kiểm soát và quản lý cân nặng.

Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng thì việc tiêu thụ các nguồn protein như trứng trong bữa sáng giúp thúc đẩy cảm giác no.

Đồng thời, trong thành phần của trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chính vì vậy, rất nhiều người đã coi trứng là lựa chọn không lành mạnh cho bữa sáng vì chúng chứa một lượng cholesterol đáng kể. Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là sai vì trứng chỉ có tác động nhỏ đến LDL và cholesterol xấu trong máu. Hơn nữa, trứng rất giàu vitamin A và B, sắt, canxi và các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

Trứng là thực phẩm rất tốt cho bữa sáng

Trứng là thực phẩm rất tốt cho bữa sáng

Bột yến mạch giàu chất xơ hòa tan

Bột yến mạch chính là thực phẩm rất đáng lựa chọn trong bữa sáng của gia đình bạn. ĐỒng thời, khi bạn có thể sử dụng yến mạch ăn liền, cán mỏng hoặc cắt miếng có chứa chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan. Những thành phần này đã được chứng minh là giúp giảm mức cholesterol và lượng đường trong máu.

Chúng cũng có đặc tính chống oxy hóa cao và lượng men vi sinh có lợi cơ thể. Ngoài ra, yến mạch rất giàu protein, sắt, vitamin B, mangan, chất chống oxy hóa, acid béo omega-3, kali, magie, selen và kẽm, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bổ sung rất quan trọng cho cơ thể.

Thực phẩm tốt cho bữa sáng

Thực phẩm tốt cho bữa sáng

Quả mọng giàu chất chống oxy hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả mọng, bao gồm dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất đều là những lựa chọn ngon miệng vào bữa sáng và tốt cho sức khỏe. Chúng có lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao và nhiều chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.

Quả mọng có màu xanh tím và đỏ đặc trưng nhờ chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin có trong chúng. Các nghiên cứu đã chứng minh việc tiêu thụ thường xuyên các loại quả mọng có chứa anthocyanin hỗ trợ chống lại chứng viêm, bệnh tim, ung thư và đái tháo đường.