Trắng tay tại Doha Cup, HLV Troussier tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng

ngothai
HLV Philippe Troussier tỏ ra hài lòng về tinh thần thi đấu của U23 việt Nam ở giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023.

Phát biểu sau trận đấu cuối cùng gặp U23 Kyrgyzstan tại Doha Cup 2023, HLV Philippe Troussier nói: “Thú thực là tôi có một chút tiếc nuối và thất vọng về kết quả mà U23 Việt Nam trải qua trước U23 Kyrgyzstan. Đội đã thua đáng tiếc ở loạt đá luân lưu may rủi. Nói như thế bởi tôi đã chứng kiến các cầu thủ của mình chơi nỗ lực, cố gắng trong suốt cả trận đấu.

Đội đã tạo ra một số cơ hội, cố gắng chuyển hóa thành những pha dứt điểm. Dù sao, tôi thật sự hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã chơi trên sân. Đấy là kết quả của của những cố gắng sau các buổi tập luyện hay chỉ đạo chuyên môn từ Ban huấn luyện. Đây cũng là mục tiêu mà U23 Việt Nam đặt trọng tâm, khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar. Tôi muốn các cầu thủ từng bước tiến bộ, về kỹ năng cá nhân cũng như sự gắn kết trong lối chơi chung của tập thể”.

hlv-troussier-1680057662.png
HLV Troussier hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: “Như vậy, U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu, từ Iraq, UAE đến Kyrgyzstan. Mỗi một trận đấu là một bước trải nghiệm của đội bóng. Chúng tôi sẽ trở về Hà Nội với một hành trang đầy ắp những tư liệu, thông tin đánh giá cầu thủ cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thi đấu. Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập, khi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, cho hành trình trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia.

hlv-troussier-1-1680057734.jpg
HLV Troussier không hối hận vì các cầu thủ thể hiện tốt nhất có thể

Khi được hỏi ông có cảm thấy hối tiếc hay không, HLV Philippe Troussier trả lời: "Tôi không hối hận điều gì. Các cầu thủ đã không thi đấu 6 tháng. Chúng ta biết là họ không ở trạng thái thể lực tốt nhất. Tôi không hối hận vì các cầu thủ thể hiện tốt nhất có thể rồi nhưng như thế là chưa đủ, với chất lượng của giải đấu này. Sau giải đấu này chúng tôi đã hiểu hơn về chính mình. Sau giải này chúng tôi nhận ra trình độ của mình đang ở mức nào".

u23-vn-1-1680057755.jpg
 

Về kế hoạch sắp tới, HLV Philippe Troussier cho biết: “Sau giải này, các cầu thủ sẽ trở về với CLB chủ quản. Tôi mong trong quãng thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, họ sẽ được ra sân thi đấu ở V.League hoặc hạng Nhất một cách thường xuyên. Từ đó họ sẽ duy trì được phong độ, thể lực, cảm giác bóng. Tôi sẽ gặp lại họ sau đây 3 tuần, vào khoảng ngày 19/4 để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hướng tới SEA Games 32”.​

Ảnh: VFF

Phong Trần