Thịt ba chỉ luộc thì quá thường, thêm nguyên liệu này vào lại ngon lạ thường

Nếu như chỉ luộc không với nước thôi thì quá bình thường, vậy thì bạn hãy cùng xem qua cách luộc thịt heo ngon nhất cùng với một số nguyên liệu dưới đây:

1. Nguyên liệu làm món thịt luộc (4 người)

300gr thịt ba chỉ

1/2 củ hành tây

Giấm

Rượu trắng

Muối.

2. Cách làm thịt ba chỉ luộc ngon

Bước 1: Sơ chế thịt

Việc sơ chế thịt kỹ là bước cực kỳ quan trọng để món ăn trở nên ngon hơn. Sau khi mua thịt về, bạn ngâm thịt với nước vo gạo (chú ý sử dụng nước vo lần thứ hai) trong khoảng 10-15 phút rồi sau đó cạo xung quanh miếng thịt.

Sau khi đã cạo sạch các mảng bụi bẩn ở thịt thì vớt ra và rửa sạch lại.

Ngâm thịt với nước vo gạo

Ngâm thịt với nước vo gạo

Bước 2: Chần sơ thịt

Chần sơ thịt

Chần sơ thịt

Cho nước vào nồi sao cho ngập miếng thịt. Khi nước sôi thì cho khoảng một muỗng cà phê muối vào và chần sơ thịt đều cả hai mặt khoảng 3-5 phút.

Bước này sẽ giúp săn miếng thịt lại và loại bỏ các bụi bẩn trong thịt và giúp miếng thịt được đẹp mắt hơn.

Trước khi tắt bếp thì hãy cho một chút giấm vào nồi để giúp cho miếng thịt được giòn hơn. Sau đó bạn gắp thịt ra và ngâm với nước lạnh.

Bước 3: Luộc thịt

Luộc thịt

Luộc thịt

Sau khi ngâm qua thịt với nước lạnh, bạn hãy bắc nồi lên bếp cùng với nước ngập miếng thịt. Sau đó cho một ít muối vào cùng với hành tây đã chuẩn bị vào và luộc thịt.

Việc cho hành tây vào khi luộc sẽ giúp khử mùi hôi của thịt đồng thời tiết ra chất ngọt khiến cho món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

Với mỗi bên miếng thịt thì bạn luộc trong khoảng 15 phút. Sau khi luộc toàn bộ hết 30 phút thì bạn dùng đũa kiểm tra xem miếng thịt đã chín chưa. Nếu như thấy đũa dễ dàng xiên qua và không còn máu trong thịt trào lên tức là miếng thịt đã chín.

Khi đó bạn hãy cho thêm một chút rượu trắng vào nồi rồi nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Món thịt giòn thơm giòn

Món thịt giòn thơm giòn

Bạn hãy cởi thịt ra đĩa, để nguội rồi cắt từng mảnh lên đĩa ăn. Bảo vệ thịt của bạn sẽ trắng và giòn hơn bình thường.

Miếng thịt trắng và giòn, thơm ngậy kết hợp giữa phần thịt nạc và thịt mỡ cực kỳ hấp dẫn.