Tại sao người ta kỵ trồng cây hoa giấy trong nhà?

Hoa giấy trồng ở trước cổng, ở ban công là điều rất tốt, có thể giúp trang trí nhà cửa, đồng thời mang ý nghĩa tốt cho phong thuỷ. Tuy nhiên, việc trồng hoa giấy trong nhà lại được coi là đại kỵ.

Hoa giấy là loài hoa được nhiều người yêu thích vì nó rất dễ sống, dễ trồng lại tạo ra quang cảnh đẹp. Hoa giấy có nhiều màu sắc rực rỡ, gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích như màu hồng, đỏ, trắng, cam, tím… 

Người ta thường ta thường trồng cây hoa giấy ở trước cửa nhà hoặc ở ban công, vừa để trang trí, vừa tránh nắng, vừa có ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp.

Hoa giấy là loại cây thân leo, có nhiều cành. Dáng cây này tượng trưng cho sự che chở, đủ đầy, giúp mang lại hạnh phúc trọn vẹn. Dân gian cho rằng, cây hoa giấy còn có một ý nghĩa khác, đó là xua đuổi và ngăn chặn những điều xấu vào nhà. Vì vậy, nhiều người tin rằng, trồng hoa giấy trước nhà không chỉ để trang trí mà còn giúp ngăn chặn những điều xấu, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp gia đình thêm hạnh phúc, bình an.

Hoa giấy trồng trước nhà vừa đẹp, vừa có ý nghĩa tốt trong phong thuỷ. Trong khi đó, hoa giấy trồng trong nhà lại không phải là lựa chọn tốt nhất.

Hoa giấy trồng trước nhà vừa đẹp, vừa có ý nghĩa tốt trong phong thuỷ. Trong khi đó, hoa giấy trồng trong nhà lại không phải là lựa chọn tốt nhất.

Theo quan niệm phong thuỷ, cây hoa có thể hợp với tất cả các tuổi, các mệnh nhưng người tuổi Dần, tuổi Tỵ và người mệnh Thổ trồng hoa giấy là thích hợp nhất. Những người này trồng hoa giấy trước nhà tức là rước may mắn vào nhà, giúp tài lộc đến không ngừng, cuộc sống sung túc, đủ đầy, ngày một phú quý. Người tuổi các mệnh và các tuổi khác có thể chọn lựa màu hoa giấy phù hợp với tuổi và mệnh của mình để trồng trước nhà, không chọn những màu hoa khắc tuổi, khắc mệnh để trồng.

Nếu xét dưới góc độ khoa học, trồng cây hoa giấy trước cửa nhà thì gia chủ còn được hưởng một lợi ích đặc biệt, đó chính là không khí trong lành. Cây hoa giấy có thể giúp chặn bụi bẩn, thanh lọc không khí, mang lại sự mát mẻ.

Trồng cây hoa giấy trước nhà, ở ban công được coi là rất tốt còn bởi vị những vị trí này đón được nhiều ánh sáng. Cây hoa giấy ưa sáng, cây cần có nhiều ánh sáng để quang hợp, kích thích sự phát triển của hoa.

Trong khi đó, trồng cây hoa giấy trong nhà lại không phải là lựa chọn tốt. Nguyên nhân chủ yếu cũng do đặc tính sinh trưởng của loài cây này. Nếu đặt cây hoa giấy ở trong nhà thì lượng ánh sáng mà cây đón được mỗi ngày sẽ rất ít. Thiếu ánh sáng, cây sẽ không thể phát triển khoẻ mạnh. Đặc biệt, thiếu sáng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cây không ra hoa, nếu có thì hoa cũng nhạt màu, không đẹp và rất nhanh tàn.

Nếu nhà có bạn có diện tích đất hạn chế mà vẫn muốn trồng hoa giấy thì lựa chọn cây bonsai là hợp lý. Nếu đặt cây hoa giấy bonsai trong nhà thì cần phải chú ý rằng, nên đem cây ra ngoài trời tắm nắng. Thời gian tắm nắng của cây hoa giấy nên là trên 6 tiếng/ngày. Đáp ứng được yêu cầu này về ánh sáng thì cây mới có thể khoẻ mạnh, phát triển tốt và ra nhiều hoa.

Xét trên khía cạnh phong thuỷ, cây hoa giấy không ra hoa được coi là điềm xấu. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng việc trồng cây nhưng cây không nở hoa mang ý nghĩa gia chủ có cuộc sống cô độc, khó có con.

Vì vậy, khi trồng hoa giấy gia chủ cần đảm bảo chắc chắn cây được đón nhiều ánh nắng tự nhiên nhất có thể cây phát triển tốt, ra hoa liên tục quanh năm.