Khi bạn đồ xôi không cần ngâm gạo và đỗ qua đêm, bạn có thể vào bếp trổ tài nấu xôi cấp tốc chỉ tốn vài tiếng mà xôi vẫn dẻo từ sáng đến chiều. Cách nấu xôi siêu tốc không cần ngâm gạo nếp qua đêmXôi đỗ xanh có thể ăn kèm thịt gà xé, ai cũng nên học thử để nắm lấy để dùng khi cần thiết.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Ngâm đỗ xanh bằng nước nóng trong khoảng 90 phút cho nhanh mềm.
Ngâm gạo nếp trong nước lạnh khoảng 1 tiếng và vớt ra, để ráo nước.

Cách đồ xôi không mất thời gian ngâm gạo qua đêm
Cách đồ xôi nhanh không cần ngâm gạo đêm
Trước tiên, bạn hãy chuẩn đun nước sôi, cho gạo vào luộc 30 giây.
Tiếp theo, đổ gạo luộc ra rổ cho ráo nước. Xối nước lạnh lên gạo một lần.
Trộn đều phần đậu xanh đã ngâm cùng gạo. Trộn 1-2 thìa dầu ăn (hoặc mỡ gà), một cốt dừa, một chút muối vào phần gạo và đỗ. Dầu ăn và cốt dừa giúp hạt xôi mềm, tơi.
Vỗ rổ cho rơi hết nước thừa trước khi cho gạo vào chõ đồ, như vậy những hạt gạo sẽ chín đều sau khi được hấp chín.

Cách đồ xôi ngon chín nhanh không cần ngâm gạo qua đêm
Lót khăn xô dưới chõ. Cho gạo vào một cái khăn khác và buộc lại. Phủ một cái khăn phía trên.
Đồ xôi trong 25 phút. Trong 15 phút đầu, mở khăn ra đảo xôi rồi lại buộc lại đồ tiếp chỗ thời gian còn lại.
Chúc bạn có một mẻ xôi đỗ xanh dẻo thơm như ý. Xôi đỗ xanh có thể được ăn kèm chả lụa, trứng rán, hành phi, muối mè hay thịt gà xé...