Luộc trứng róc vỏ cứ thả thêm 1 thứ vào nồi, tưởng dễ mà nhiều người không biết

Luộc trứng nhiều người khó chịu khi trứng dính vỏ, theo đó, bạn chỉ thêm 1 vài bước đơn giản, trứng luộc dễ róc vỏ một cách bất ngờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng gà (số lượng tùy theo nhu cầu)
  • Nước
  • Một nồi có nắp
  • Đá muối (tùy chọn, để giúp trứng dễ róc vỏ hơn)
Lúc luộc trứng cho thêm vài giọt giấm sẽ róc vỏ

Lúc luộc trứng cho thêm vài giọt giấm sẽ róc vỏ

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị nồi và nước:

    • Chọn một nồi có đủ sức chứa số lượng trứng bạn muốn luộc. Nồi nên đủ rộng để trứng không chạm vào nhau quá nhiều khi nấu.
    • Đổ nước vào nồi sao cho nước đủ để phủ lấp hoàn toàn các trứng khi cho vào. Lượng nước cũng tùy thuộc vào số lượng trứng và nồi bạn sử dụng.
  • Đun nước:

    • Đặt nồi lên bếp và đun nước lên lửa lớn đến khi nước sôi.
    • Nếu bạn dùng đá muối, bạn có thể cho một ít vào nước trước khi nấu để giúp dễ róc vỏ sau này. Đá muối giúp làm tăng mức độ nồng độ nước muối bên trong trứng, làm cho vỏ của trứng dễ dàng bong ra khi róc.
  • Luộc trứng:

    • Khi nước sôi, sử dụng thìa hoặc muỗng để nhẹ nhàng thả từng quả trứng vào nồi nước sôi. Thêm từng quả một để không làm giảm nhiệt độ nước quá nhanh.
    • Để trứng luộc vừa chín và lòng đỏ ngậy, bạn có thể luộc từ 7 đến 9 phút tùy theo kích thước của trứng và độ hâm của bếp.
  • Đun lửa nhỏ và nấu:

    • Sau khi thả trứng vào nồi nước sôi, giảm lửa xuống mức nhỏ hoặc vừa để duy trì nhiệt độ nước sôi nhẹ. Nước vẫn nên sôi nhẹ để trứng chín đều mà không bị vỡ.
  • Chế độ nấu:

    • Nếu bạn muốn lòng đỏ còn chảy, nấu từ 3 đến 4 phút.
    • Nếu bạn muốn lòng đỏ cứng, nấu từ 6 đến 7 phút.
    • Nếu bạn muốn lòng đỏ hoàn toàn chín, nấu từ 8 đến 9 phút.
Sau khi luộc trứng xong đừng vội đổ nước luộc, ta thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút thì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng.

Sau khi luộc trứng xong đừng vội đổ nước luộc, ta thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút thì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng.

  • Róc vỏ trứng:

    • Sau khi nấu, dùng thìa lọc để vớt trứng ra khỏi nồi.
    • Đặt trứng vào bồn nước lạnh hoặc nguội để dễ dàng róc vỏ. Nếu bạn dùng đá muối, quấn trứng trong một khăn ướt để giữ ấm trong khi chờ đợi.
  • Róc vỏ:

    • Để róc vỏ một cách dễ dàng, đập một đầu trứng (phần đỉnh nhỏ) vào bề mặt phẳng, sau đó lăn trứng trên bề mặt để vỏ vỡ nát. Sau khi vỏ nát, bạn có thể dễ dàng bóc lớp vỏ ra.
  • Hoàn thành:

    • Sau khi róc vỏ thành công, bạn có thể dùng trứng luộc để ăn trực tiếp, làm salad, hoặc sử dụng theo nhu cầu của mình.

Lưu ý:

  • Luôn sử dụng trứng tươi để có kết quả luộc trứng ngon và đẹp.
  • Nếu trứng quá tươi hoặc quá cũ, vỏ có thể bị khó róc.
  • Để trứng vào nước lạnh sau khi nấu để dễ dàng róc vỏ hơn.
  • Đá muối có thể giúp làm tăng độ dễ róc của vỏ trứng nhưng không là yếu tố bắt buộc.

Với các bước này, bạn sẽ có thể luộc và róc vỏ trứng một cách dễ dàng và hiệu quả. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng với trứng luộc!