Khai trương nhà hàng Vị Huế – biểu tượng ẩm thực xanh tại miền cố đô

Chào đón Năm Du lịch quốc gia Huế 2025, nhà hàng Vị Huế chính thức khai trương với định hướng trở thành nhà hàng xanh và bền vững hàng đầu tại Huế.

Năm Du lịch quốc gia - Huế 2025 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế kết hợp với Festival Huế 2025, gắn với chương trình kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2025) và các dịp lễ kỷ niệm lớn khác của cả nước; hưởng ứng, chào mừng Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; đồng thời nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và TP Huế nói riêng; thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

"Du lịch bền vững là xu hướng tất yếu hiện nay, khi khách du lịch trên toàn thế giới hướng tới những chiều sâu văn hóa, thân thiện với môi trường và đóng góp cho cộng đồng địa phương. Đó là xu hướng mà các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Huế cần đón đầu và cho cả những năm tiếp theo; nhất là khi Huế là điểm đến ưa thích của khách châu Âu - tệp khách yêu thích khám phá văn hóa và lịch sử”, ông Phạm Hà - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lux Group cho biết.

Ông Phạm Hà - Chủ tịch và Giám đốc điều hành Lux Group chia sẻ. Ảnh: VietNam Travel
Ông Phạm Hà - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lux Group chia sẻ trong ngày khai trương Nhà hàng Vị Huế. Ảnh: Vietnam Travel

Ngày 22 tháng 12 năm 2024, nhà hàng Vị Huế chính thức khai trương chào đón Năm Du lịch quốc gia Huế 2025 tại trung tâm khu vực thành phố Huế trên đường Võ Thị Sáu. Vị Huế được định vị trở thành nhà hàng xanh đầu tiên tại Huế đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Du lịch Xanh Việt Nam, thực hành các nguyên tắc như sử dụng nguyên liệu hữu cơ, tươi sạch từ các nhà cung cấp địa phương; chính sách không rác thải (zero waste), giảm thiểu tối đa chất thải nhựa và thực phẩm; tiêu thụ bền vững, đảm bảo quy trình chế biến tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường. Mô hình nhà hàng bền vững còn thể hiện trong đóng góp cho kinh tế địa phương như sử dụng 90% nguyên liệu từ nông dân, nghệ nhân địa phương.

Không khí khai trương Nhà Hàng Vị Huế. Ảnh: VietNam Travel
Không khí khai trương Nhà hàng Vị Huế. Ảnh: Vietnam Travel

Với định hướng phát triển này, Vị Huế đặt mục tiêu đạt chứng nhận MICHELIN Green Star của Cẩm nang ẩm thực MICHELIN. Đây giải thưởng danh giá ghi nhận nỗ lực của những nhà hàng tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực xanh và bền vững trên thế giới.

Được thiết kế theo phong cách kiến trúc bản địa Huế kết hợp với yếu tố đương đại, nhà hàng Vị Huế được chia thành nhiều không gian khác nhau: phòng ăn chính trang nhã, phòng VIP sang trọng dành cho các buổi gặp gỡ riêng tư, khu vực ngoài trời xanh mát, và các góc trưng bày nghệ thuật độc đáo. Mỗi món ăn tại Vị đều được chăm chút tỉ mỉ, phản ánh câu chuyện di sản sâu sắc của từng vùng miền. Sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, giữa hương vị và cảm xúc, đã tạo nên bản sắc độc đáo cho thương hiệu này. Mỗi không gian tại Vị Huế được thiết kế để mang lại những trải nghiệm khác biệt cho thực khách: Không gian riêng tư dành cho các buổi họp mặt, tiệc chiêu đãi cao cấp; không gian ngoài trời cho những buổi tối lãng mạn dưới ánh đèn và sắc xanh thiên nhiên; không gian nghệ thuật trưng bày các tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa Huế. Tổng thể kiến trúc tôn vinh nét thẩm mỹ cung đình Huế kết hợp hài hòa với không gian thiên nhiên, mang đến cho thực khách cảm giác thư giãn và gần gũi.

Không gian nhà hàng được đầu tư đậm nét đặc trưng văn hóa Huế. Ảnh: VietNam Travel
Không gian Nhà hàng Vị Huế được đầu tư đậm nét đặc trưng của văn hóa Huế. Ảnh: Vietnam Travel
Du khách trải nghiệm tại Nhà hàng Vị Huế. Ảnh: VietNam Travel
Du khách trải nghiệm tại Nhà hàng Vị Huế. Ảnh: Vietnam Travel

Ông Đặng Trung Dũng, đồng sáng lập thương hiệu Vị Việt Nam, chia sẻ: “Vị Huế là một bức tranh ẩm thực hài hòa giữa tinh hoa truyền thống và phong cách hiện đại, nơi mà mỗi món ăn kể một câu chuyện về văn hóa, lịch sử và con người đất Huế. Chúng tôi cam kết tạo nên trải nghiệm đẳng cấp, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững và bảo tồn giá trị ẩm thực cố đô”.

Món ăn độc đáo tại Vị Huế. Ảnh: VietNam Travel
Món ăn độc đáo tại Nhà hàng Vị Huế. Ảnh: Vietnam Travel

Vị Huế nổi bật với menu Bát Trân, gồm các món ăn được phục vụ trong cung đình xưa như nem công, chả phượng, yến sào, bát trân cung đình… Bên cạnh đó, nhà hàng còn nâng tầm ẩm thực địa phương, từ bún bò Huế, cơm sen, bánh khoái cho đến các món ăn chế biến sáng tạo, tinh tế và đẹp mắt. Tất cả đều được thực hiện bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, với quy trình chế biến chuẩn fine dining nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đẳng cấp.

Có dịp đến Huế, bạn đừng bỏ lỡ những trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Huế tại nhà hàng Vị Huế để thêm hiểu và thêm yêu những giá trị văn hóa sâu xa trong mỗi món ăn tại vùng đất cố đô này.