Đặt thứ này lên ban thờ Thần Tài, gia chủ lộc càng thêm lộc

Theo quan niệm phong thủy, bày thứ này lên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia đạo bình an, đường tài lộc hanh thông hơn.

Đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài

Theo các quy tắc bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, gia chủ nên đặt thêm một thứ có mùi lên bàn thờ để gia tăng tài lộc. Đó chính là tỏi.

Cụ thể, khi cúng, gia chủ nên đặt lên bàn thờ thêm một đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt, hoặc cả bó tỏi cũng được. Theo quan niệm phong thủy, bày tỏi lên bàn thờ để 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội, như vậy sẽ giúp gia đạo bình an, đường tài lộc hanh thông hơn.

ong-dia-5

Cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ (cóc ngậm tiền) là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới doanh nhân. Nó gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”, được tương truyền rằng khi cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì nhà đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, phú quý.Từ đó, cóc ngậm tiền trở thành linh vật biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Nhiều người quan niệm rằng, đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài (trước ông Thần Tài), sáng quay đầu ra ngoài, tối lại quay vào tương đương với ý nghĩa là sáng cho cóc ra ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ. Như vậy, tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài.

Cóc thiềm thừ có nhiều màu sắc, và chất liệu khác nhau, chọn màu hợp với mệnh sẽ giúp gia chủ nhận nhiều may mắn, tài lộc gấp bội. Với người mệnh Mộc, nên chọn cóc ngậm tiền màu đen, xanh dương nhạt, xanh dương.

Người mệnh Thủy nên chọn cóc ngậm tiền màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển; người mệnh Hỏa nên chọn cóc thiềm thừ màu đỏ hoặc xanh lá; mệnh Thổ nên chọn màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc màu đỏ; mệnh Kim nên chọn màu bạc hoặc vàng.

Ba hũ gạo, muối, nước

Ba hũ gạo, muối, nước hay còn gọi là chóe. Muối, gạo, nước đều là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người, nên nó tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy và lòng thành kính của gia chủ với bề trên.

Nhiều người cũng tin rằng, đặt chóe trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa sẽ giúp gia tăng về vận may tiền bạc, tài chính.

Chóe nên đặt trước bát hương, mỗi hũ cách nhau khoảng 5-8cm, xếp theo vị trí hàng ngang. Hũ nước nên đặt giữa hũ muối và gạo, nếu bàn thờ quá nhỏ có thể đặt mỗi hũ muối và gạo mà không cần hũ nước.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Bên cạnh việc chọn hướng, vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cũng rất quan trọng. Khị chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, nên chú ý những điều sau đây:

Bàn thờ đặt ở nơi thoáng đãng

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở nơi tối tăm mà cần đặt ở nơi sáng, thoáng đãng. Trước mặt bàn thờ nên là một khoảng không gian thông thoáng, không có nhiều vật dụng che chắn. Do đó, mọi người thường hay đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào tầng một.

Không nên đặt bàn thờ Thần Tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Đây chính là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài mà nhiều gia chủ phạm phải.

Không đặt bàn thờ trên cao

Theo truyền thuyết thì đất là nơi Ông Địa sống. Ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, phải ở dưới đất để làm công việc của mình.

Còn Thần Tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau, trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta đặt bàn Thần Tài và Thổ Địa ở dưới đất. Dù thờ ở dưới đất nhưng các vị thần này lại rất ưa sạch sẽ, do đó, gia chủ cần thường xuyên lau dọn ban thờ.

Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Ông Địa là người cai quản đất đai. Do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp Ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà.

Không nên đặt bàn thờ ngay chính giữa giữa cửa lớn ra vào. Có thể đặt bên trái hoặc bên phải, và đặc biệt không được quay lưng bàn thờ ra ngoài.

Khi đặt bàn thờ cần chú ý vị trí đặt cần thoáng đãng, được dọn dẹp sạch sẽ, Thần Tài rất thích sạch sẽ, thơm tho nên có thể xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần Tài - Ông Địa.

Bàn thờ dựa vào tường

Bàn thờ Thần Tài bắt buộc phải dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì như thế thì tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát. Nếu trong nhà không có bức tường nào phụ hợp để bàn thờ tựa vào, bạn có thể dựng bức vách thay thế.

Bạn cần lưu ý rằng, bàn thờ Thần Tài không được đặt gần nhà vệ sinh, gần sọt rác, không đặt trước bếp, trước gương, trước phòng tắm. Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần Tài.