Chuyên gia bật mí 6 mẹo để có tách cà phê sáng đỉnh cao, ai làm cũng ngon

Bạn có biết làm sao để pha được một tách cà phê thật sự đậm đà, hấp dẫn? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Pha cà phê từ hạt xay

Để tạo ra một tách cà phê thật sự thơm ngon, điều quan trọng nhất chính là sử dụng cà phê vừa được xay. Đây là nguyên tắc hàng đầu mà bất cứ ai đam mê cà phê cũng cần ghi nhớ. Theo lời chuyên gia cà phê Jonathan Rubinstein, người sáng lập và điều hành chuỗi cửa hàng cà phê Joe Coffee tại New York, hương vị của cà phê sẽ bắt đầu suy giảm chỉ sau 2 phút kể từ khi xay. Chính vì vậy, để thưởng thức được hương vị trọn vẹn, hãy luôn xay cà phê ngay trước khi pha nhé!

Để thưởng thức được hương vị trọn vẹn, hãy luôn xay cà phê ngay trước khi pha

Để thưởng thức được hương vị trọn vẹn, hãy luôn xay cà phê ngay trước khi pha

Không để cà phê pha sẵn mở nắp trong tủ lạnh

Không nên để cà phê đã pha sẵn mở nắp trong tủ lạnh, vì nó có thể dễ dàng thu hút hương vị từ những thực phẩm và đồ uống khác. Theo Laila Ghambari, nhà vô địch pha chế cà phê Mỹ năm 2014, ngay cả mùi vị của cá cũng có thể thẩm thấu vào cà phê. Vì thế, hãy luôn sử dụng hộp đựng kín để bảo quản hương vị thơm ngon của cà phê.

Không cho hạt cà phê vào tủ đông

Khi bảo quản hạt cà phê, tuyệt đối không nên để chúng vào tủ đông nếu không được đóng kín cẩn thận. Việc này có thể khiến hạt cà phê bị hỏng. Theo lời chuyên gia Rubinstein, phương pháp tốt nhất là lưu trữ hạt cà phê trong những túi kín, để ngăn không khí và độ ẩm xâm nhập, nhằm bảo toàn hương vị và chất lượng của chúng.

Phương pháp tốt nhất là lưu trữ hạt cà phê trong những túi kín,

Phương pháp tốt nhất là lưu trữ hạt cà phê trong những túi kín,

Không nên để cà phê pha quá lâu

Cà phê là món đồ uống được nhiều người yêu thích, nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó, bạn nên sử dụng ngay sau khi pha chế. Theo lời cô Kathleen McCarthy, một nhà sản xuất cà phê nổi tiếng từ Ý, việc để tách cà phê nguyên chất đứng quá lâu sẽ làm cho các loại dầu tự nhiên trong cà phê phát triển những mùi vị khó chịu, và thậm chí là có nguy cơ ôi thiu. Vì vậy, để có một trải nghiệm cà phê hoàn hảo, hãy nhấp ngay khi tách cà phê nóng hổi vừa mới được pha!

Nhiệt độ nước phù hợp

Nhiệt độ nước trong quá trình pha cà phê là yếu tố then chốt để tạo nên một ly cà phê hoàn hảo. Các chuyên gia khuyên rằng, nhiệt độ lý tưởng để nước đạt đến mức tối ưu khi pha cà phê là từ 90 đến 96 độ C. Một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải là không sử dụng nước với nhiệt độ đúng, dẫn đến việc không chiết xuất được hết những hương vị tinh túy từ hạt cà phê. Việc chú ý đến nhiệt độ nước sẽ góp phần đáng kể giúp ly cà phê của bạn trở nên thơm ngon và đầy sức sống.

Nhiệt độ nước trong quá trình pha cà phê là yếu tố then chốt để tạo nên một ly cà phê hoàn hảo

Nhiệt độ nước trong quá trình pha cà phê là yếu tố then chốt để tạo nên một ly cà phê hoàn hảo

Làm ấm tách cà phê

Trước khi bắt tay vào việc xay và pha cà phê, hãy dành một khoảnh khắc quý báu để làm nóng tách của bạn bằng nước nóng. Việc này không chỉ giúp tách giữ được nhiệt lâu hơn mà còn nâng cao hương vị thơm ngon của từng ngụm cà phê, mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho bạn.