Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc: Ăn 1 lần nhớ mãi

Với công thức nấu canh kim chi dưới đây bạn sẽ nhớ mãi vị chua chua thanh thanh cay cay đầy say đắm.

Nguyên liệu nấu canh kim chi giá đỗ

- 100g kim chi cải thảo

- 100g giá

- 100g đậu hủ non

- 150g thịt heo

Hành tím, hành lá

- Gia vị: ớt bột, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt

Canh kim chi ngon chuẩn vị Hàn ăn rồi mê tít

Canh kim chi ngon chuẩn vị Hàn ăn rồi mê tít

Cách nấu canh kim chi giá đỗ cay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Kim chi sau khi mua về thì cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn là được. Bạn hãy giữ lại nước kim chi để nấu canh nhé. Tiếp đó, bạn hãy bỏ những cọng giá già, rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo. Với phần thịt lợn bạn hãy rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu hủ thì cắt thành từng miếng vuông nhỏ, nếu như bạn không thích đậu hủ thì không cần thêm vào cũng được. Với những củ hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Với hành lá rửa sạch, cắt khúc để cho vào canh sau khi nấu xong.

Bước 2: Nấu canh

Tiếp đó, bạn hãy bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn vào cũng với hành tím băm, phi lên cho vàng thơm. Rồi sau đó, bạn hãy cho thịt heo vào, đảo đều lên cho thịt săn lại thì cho tiếp kim chi cải thảo vào cùng với một ít nước lọc và nước kim chi, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước sôi lên lại thì cho đậu hủ vào, nấu tiếp 2-3 phút, cho giá vào, sau đó tắt bếp đừng đun quá lâu khiến giá đỗ chín kỹ dễ bị nồng.

Cách nấu canh kim chi ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh kim chi ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi món canh thành công bạn hãy múc canh ra tô, cho hành lá lên, vậy là canh kim chi giá đỗ đã xong rồi, thưởng thức ngay thôi nào.  Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một tô canh nóng hổi ngon lành rồi, món canh này bạn có thể ăn chung với bún hoặc cơm trắng cũng được đó. Chúc bạn thành công.