Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh bột lọc luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị đang nêm nếm đậm từ các gia vị quen thuộc. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng cực đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng, cùng bắt đầu thôi.

1. Nguyên liệu làm bánh bột lọc

- Bột năng

- Tôm

- Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

- Dầu ăn

- Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường

- Hành củ, hành lá, ớt, chanh, tỏi.

banh bot loc4

2. Cách làm bánh bột lọc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo chúng ta rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn với hành lá thái nhỏ sẽ thơm ngon hơn.

Tôm rửa sạch để ráo. Sau đó ướp tôm với tỏi băm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối trong 10 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bóc tỏi, đập dập và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng nâu, bỏ thịt vào và xào cùng tỏi trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Sau đó, cho tôm đã ướp và ướp vào rim thêm 10-15 phút.

banh bot loc2

Bước 3: Làm vỏ bánh

Trộn 250gr bột năng với 1/4 thìa muối, và tạo thành một hốc ở giữa.

Đổ nước sôi vào giữa miếng bột và trộn đều. Sau đó đổ nốt phần bột còn lại vào và khuấy đều tay cho đến khi bột mịn và dẻo.

banh bot loc1

Bước 4: Cách gói bánh bột lọc

Khi bột đã mịn, ngắt một phần nhỏ, cuộn lại và ấn dẹt.

Cho một ít nhân tôm và thịt vào giữa, gập đôi miệng miếng bột lại và vuốt các mép lại để tạo thành hình bán nguyệt.

banh bot loc

Bước 5: Luộc bánh

Đun sôi nước sau đó cho một chút dầu ăn và muối vào, cho bánh vào chần sơ đến khi bánh nổi lên là xong.

Vớt bánh ra, cho ngay vào tô nước sôi để nguội rồi vớt ra đĩa, phết một chút dầu ăn để bánh không bị dính.

banh bot loc6

Bước 6: Pha nước mắm để chấm

Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 30ml nước mắm, 30g đường, 120ml nước lọc nấu sôi hỗn hợp trên và quậy đều cho đường tan hết.

Để nguội phần mắm vừa mới nấu tiếp theo đó cho thêm 15ml cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.

Bước 7: Thành phẩm

Thành phẩm bánh bột lộc

Thành phẩm bánh bột lộc

Bạn cho một ít mỡ hành lên bánh bột lọc, đeo bao tay rồi trộn đều. Sau đó cho bánh ra dĩa rồi rưới lên một ít mắm chấm và hành phi là có thể thưởng thức.