Bí quyết da căng bóng mùa đông: Thức uống vừa ngon vừa đẹp da từ bên trong

Bài viết này sẽ bật mí thức uống vừa thơm ngon, dễ làm, lại có tác dụng dưỡng ẩm, làm đẹp da từ bên trong, giúp bạn tự tin "chống chọi" với mùa đông khắc nghiệt.

Nếu mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức trà trái cây thì mùa đông lại là thời điểm lý tưởng cho trà sữa “tỏa sáng” trong thế giới đồ uống! Một ly trà sữa mua sẵn ở quán, giá thường cũng rơi vào vài chục nghìn đồng, và chưa tính đến topping (trân châu, thạch...).

Ngược lại, nếu bạn tự chế biến tại nhà, chỉ cần tốn tối đa khoảng chục nghìn đồng, bạn có thể thỏa thích uống bao nhiêu tùy thích. Điển hình là món trà sữa hoa mộc này, dù không phải là sự kết hợp quá mới lạ nhưng chắc chắn ai cũng có thể thưởng thức và mê mẩn.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp và dễ chịu lan tỏa trong bụng, đặc biệt thích hợp cho những ai thường xuyên cảm thấy lạnh chân tay vào mỗi mùa đông. Dù có ở nhà ủ ấm bao nhiêu thì đôi khi cũng không giúp cải thiện tình trạng đó. Đường phèn vàng mang đến vị ngọt thanh, hòa quyện với hương thơm của hoa mộc, tạo nên một trải nghiệm rất dễ chịu, không chất ngọt quá gắt hay nồng nặc mùi hương liệu mà là một hương thơm dịu nhẹ, tinh tế.

Đường phèn vàng mang đến vị ngọt thanh, hòa quyện với hương thơm của hoa mộc, tạo nên một trải nghiệm rất dễ chịu

Đường phèn vàng mang đến vị ngọt thanh, hòa quyện với hương thơm của hoa mộc, tạo nên một trải nghiệm rất dễ chịu

Khi chế biến trà sữa này, nếu bạn muốn, có thể thêm một chút hoa hồng vào, điều này chứng minh bạn thực sự hiểu và áp dụng những nguyên tắc căn bản của dưỡng sinh. Đối với những người đơn thuần chỉ thích trà sữa, có thể không cần thêm bất kỳ topping nào. Thế nhưng, khi tự chế biến tại nhà, bạn có thể thoải mái thêm một ít trân châu nhỏ để tăng thêm độ ngon và thú vị. Trân châu mềm dẻo, dễ dàng khiến cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều phải say mê!

Hướng dẫn tự làm trà sữa hoa mộc tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 5g trà đen

- 15g đường phèn vàng

- 200ml nước nóng

- 2g hoa mộc

- 500ml sữa tươi

- 5 bông hoa hồng (nếu có)

- Một ít trân châu (bột nếp) đủ dùng

Hướng dẫn tự làm trà sữa hoa mộc tại nhà

Hướng dẫn tự làm trà sữa hoa mộc tại nhà

Các bước thực hiện

Trà đen là loại trà lý tưởng để pha chế trà sữa. Bạn không cần thêm nước hay dầu ăn, chỉ cần cho trà đen và đường phèn vàng vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn. Nếu bạn chưa quen với việc điều chỉnh lửa, có thể cho thêm một chút nước vào chảo để giúp đường tan nhanh hơn.

Khi trà đen đã được xào và mùi hương thơm ngon bắt đầu toả ra, bạn hãy thêm khoảng 200ml nước nóng vào, sau đó đun sôi.

Đến thời điểm này, bạn nên cho hoa mộc vào và khuấy nhẹ nhàng. Thực tế, bạn cũng có thể thử nghiệm với hoa nhài, hương vị cũng rất tuyệt vời.

Đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút để hương thơm của hoa mộc hòa quyện vào trà sữa. Tiếp theo, bạn hãy đổ sữa tươi vào nồi. Thêm hoa hồng vào lúc này là hoàn hảo, rồi đun cho đến khi trà sữa trong nồi bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Ở bước này, bạn đã có thể thưởng thức ngay, nhưng nếu bạn muốn thêm một chút topping cho hấp dẫn hơn thì cần thêm một vài bước nữa. Hãy lấy trân châu (hoặc viên khoai môn) đã chuẩn bị sẵn từ tủ lạnh ra, cho vào nồi luộc cho đến khi chín và nổi lên. Sau đó, cho trân châu đã luộc vào đáy ly, rồi đổ trà sữa đã được lọc vào, và cuối cùng rắc thêm hoa mộc và hoa hồng lên trên. Ly trà sữa hoa mộc tự làm này không hề thua kém gì so với những quán nước nổi tiếng đâu.

Ly trà sữa hoa mộc tự làm này không hề thua kém gì so với những quán nước nổi tiếng đâu

Ly trà sữa hoa mộc tự làm này không hề thua kém gì so với những quán nước nổi tiếng đâu

Thành phẩm của bạn sẽ có hương thơm đậm đà từ hoa mộc kết hợp với vị trà đen, cùng với sự béo ngậy của sữa. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, không hề bị ngán. Chắc chắn rằng những ai yêu thích hương vị thanh mát sẽ rất mê món này!