9 loại quả nên ăn nhiều để đốt cháy mỡ thừa, thúc đẩy hiệu quả giảm cân hiệu quả

Bưởi giàu vitamin C, axit folic và kali, có tác dụng thúc đẩy phân giải chất béo trong gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Dưa hấu

100 g dưa hấu chỉ chứa khoảng 30 calo. Ngoài ra, dưa hấu còn cung cấp axit amin arginine - được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo hiệu quả giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Dưa hấu còn cung cấp axit amin arginine - được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Dưa hấu còn cung cấp axit amin arginine - được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Quả lê

Một quả lê cung cấp 106 calo và gần 6 g chất xơ (tương đương với 1/4 lượng chất xơ mà cơ thể con người cần phải sử dụng trong vòng 1 ngày). Lượng chất xơ trong quả lê sẽ giúp làm giảm khả năng hấp thụ chất béo nhanh chóng

Ổi

Ổi giàu chất xơ, không chứa cholesterol và chứa ít đường hơn cam, táo hay nho. Phytochemical trong ổi có tác dụng giảm viêm, ổn định đường huyết, tăng cảm giác no, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bưởi

Bưởi giàu vitamin C, axit folic và kali,  có tác dụng thúc đẩy phân giải chất béo trong gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, giảm chỉ số mỡ nội tạng. Do đó, bưởi là loại quả được khuyên dùng trong các thực đơn giảm cân.

Bưởi giàu vitamin C, axit folic và kali,  có tác dụng thúc đẩy phân giải chất béo trong gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Bưởi giàu vitamin C, axit folic và kali, có tác dụng thúc đẩy phân giải chất béo trong gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Một nửa quả bưởi cung cấp khoảng 52 calo, 8,5 g đường và 2 g chất xơ. Ăn bưởi trước bữa ăn có thể giúp no lâu và giảm sự thèm ăn từ đó giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, những người ăn bưởi thường xuyên có lượng vitamin C, magie, kali và chất xơ cao hơn.

Quả anh đào

Quả anh đào cung cấp vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa chống viêm. Bên cạnh đó, quả anh đào còn làm giảm mỡ máu nên hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân và giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Chuối

Trung bình một quả chuối cung cấp khoảng 90 calo trong đó có 3 g chất xơ và 27 g carbohydrate, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong chuối có tác dụng hấp thụ nước. 

Xoài

Xoài cũng cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin C. Nghiên cứu gần đây cho thấy, xoài chứa các chất phytochemical có thể ngăn chặn các tế bào mỡ và các gen liên quan đến chất béo phát triển. Một phân tích dữ liệu kéo dài 7 năm được công bố vào năm 2022 cho thấy, điểm BMI, trọng lượng cơ thể và số đo vòng eo ở nam giới ăn xoài thấp hơn đáng kể so với những người không ăn xoài.

Quả mọng

Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi thường xuyên có mặt trong danh sách những thực phẩm hỗ trợ giảm cân vì chúng đã được chứng minh là giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, giảm tích trữ chất béo.

Quả cam

Cam ít calo, rất giầu vitamin C, một chất đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường đốt cháy chất béo. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có đủ vitamin C đốt cháy chất béo nhiều hơn 30% khi tập thể dục vừa phải so với những người có lượng vitamin C trong máu thấp.