Những thực phẩm màu trắng dưới đây tốt cho sức khỏe, đừng bỏ qua nhé!
Tỏi
Tỏi cung cấp các hợp chất chứa lưu huỳnh như allicin, có đặc tính kháng khuẩn, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và các mầm bệnh khác. Ăn tỏi sống hoặc nấu chín trong các bữa ăn còn giảm viêm phổi, tăng cường chức năng hô hấp.
Hành tây
Giống như tỏi, hành tây thuộc họ hành, có các hợp chất tăng đề kháng tương tự. Hành tây chứa nhiều quercetin - chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm phổi và kháng virus. Thêm hành tây vào súp, món xào, salad để tăng lượng chất có lợi cho sức khỏe.
Súp lơ trắng
Trong thành phần dinh dưỡng của súp lơ được chế biến thành nhiều món ăn, giàu dưỡng chất tốt cho miễn dịch. Súp lơ có hàm lượng lớn vitamin C, folate, giúp ngừa ung thư phổi, viêm phổi và các bệnh khác. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ tốt, tăng sức khỏe đường ruột cùng chức năng đề kháng.
Củ cải trắng
Củ cải trắng rất giàu canxi, kali, phốt pho và selen có thể tăng cường chức năng phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Ngoài ra, loại thực phẩm này chứa nhiều protein, canxi, là những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tổng thể.
Nấm
Trong thành phần của nấm hương chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng nên có thể hỗ trợ tăng đề kháng. Những loại nấm này có chứa beta-glucan kích hoạt các tế bào bạch cầu, nâng cao khả năng miễn dịch. Nấm phù hợp làm món súp, món xào hoặc canh phòng bệnh hô hấp, nhiễm trùng tốt hơn.
Dừa
Dừa rất giàu chất dinh dưỡng như axit lauric, có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus. Dừa cũng chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình, là những axit béo hỗ trợ chức năng miễn dịch. Sử dụng nước cốt dừa, dầu dừa hoặc cùi dừa trong các bữa ăn để mang lại hương vị thơm ngon, phòng bệnh hô hấp.