5 món ngon từ nấm kim châm, vụng mấy cũng làm dễ ợt

Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.

Nấm kim châm xào trứng

Chuẩn bị: 

Nấm kim châm 50gr

Trứng vịt 2 quả

Cà rốt 1/2 củ

Đậu que 50 gr

Hành lá 2 cây

Tiêu 2 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Các bước tiến hành:

+ Sơ chế thực phẩm: Cắt bỏ rễ nấm kim châm và ngâm với muối loãng để rửa sạch. Rửa sạch cà rốt, đậu que và cắt hạt lựu.

+ Cắt nhuyễn nấm kim châm. Đập 2 quả trứng vào chén và thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu. Khuấy đều lên.

+ Đun nóng dầu ăn và cho đầu hành đã cắt khúc vào phi thơm.

+ Cho đậu que, nấm kim châm và cà rốt vào chảo, thêm nước lọc vào và đảo đều. Cho trứng vào chảo trộn đều.

+ Đảo đều cho trứng và rau củ tơi ra. Trút ra dĩa và rắc thêm tiêu cho dậy mùi. Món này dùng kèm ngay với cơm nóng.

Bò cuộn nấm kim châm

Chuẩn bị:

300g thịt bò

300g nấm kim châm

Gừng, tỏi

Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào

Bò cuộn nấm kim châm

Bò cuộn nấm kim châm

Các bước tiến hành:

+ Khuấy đều hỗn hợp gồm có 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, đường trắng. Cho vào nồi và bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

+ Hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối. Rửa sạch nấm kim châm và cho vào ngâm trong khoảng 5 phút.

+ Vớt nấm kim châm ra và cho vào nước lạnh rửa lại và để ráo. Xếp miếng thịt bò ba chỉ lên thớt và cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.

+ Đun nóng dầu ăn và cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm muối, tiêu.

+ Thịt bò chuyển màu gần chín thì phết  hỗn hợp gia vị nước tương lên, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

Chuẩn bị:

Nấm kim châm 300 gr

Thịt heo bằm 150 gr

Cà chua 1 trái

Ớt chuông 1 trái

Gừng 1/2 củ

Tỏi 2 củ

Ớt 2 trái

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Tương đen 1 muỗng cà phê

Các bước tiến hành:

+ Sơ chế nấm kim châm, rửa sạch và cắt bỏ phần dưới. Trụng sơ cà chua và bóc vỏ rồi cắt nhuyễn. Băm nhuyễn tỏi. Làm sạch gừng và băm nhuyễn. Cắt nhuyễn ớt chuông và ớt muối.

+ Đun sôi dầu và cho ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị vào xào cho dậy mùi trong tầm 2 phút.

+ Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen vào. Cho nấm kim châm và thịt bằm vào đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

+ Bày món ăn ra dĩa và thưởng thức.

Nấm kim châm xào bơ tỏi

Nguyên liệu làm món nấm kim châm xào bơ tỏi

  • 400gr nấm kim châm
  • 15g bơ
  • 20g tỏi băm
  • 5g hành lá tước sợi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu hào
Nấm kim châm xào bơ tỏi

Nấm kim châm xào bơ tỏi

Cách làm món nấm kim châm xào bơ tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần gốc, tách nấm ra và rửa thật sạch.

Bước 2 Xào nấm kim châm với bơ tỏi

Xào nấm kim châm với bơ tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy ra tiếp đến bỏ tỏi băm vào xào thơm. Cuối cùng bạn cho nấm kim châm vào xào chung, nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Múc nấm kim châm xào bơ tỏi ra đĩa, ăn chung với cơm trắng sẽ rất ngon. Nấm kim châm dai dai, ngọt ngọt quyện cùng vị béo thơm của bơ tỏi, cực kỳ hấp dẫn, đưa cơm.

Nấm kim châm xào cà rốt và sa tế

Nguyên liệu làm món nấm kim châm xào cà rốt và sa tế

  • 350gr nấm kim châm
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cây hành lá
  • 1 trái ớt
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • Gia vị: Sa tế, dầu ăn, hạt nêm

Nguyên liệu làm món nấm kim châm xào cà rốt và sa tế

Cách làm món nấm kim châm xào cà rốt và sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần gốc, tách rời, rửa sạch sau đó để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi dài.

Hành lá thái nhỏ

Ớt cắt lát.

Bước 2 Xào nấm kim châm với cà rốt và sa tế

Xào nấm kim châm với cà rốt và sa tế

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi bỏ tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho cà rốt và ớt vào xào chung, xào đến khi cà rốt chín tới.

Sau đó cho thêm nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị với: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê sa tế xào trong khoảng 2 phút. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Nấm kim châm xào cà rốt và sa tế

Cho nấm kim châm xào cà rốt và sa tế ra đĩa ăn nóng. Với vị ngọt giòn của nấm và cà rốt, cùng vị cay nồng của sa tế sẽ khiến bạn nhớ mãi khi thưởng thức món ăn này.