3 loại rau vua canxi tự nhiên: Gấp 2 canh hầm xương, nhiều hơn cả trứng sữa

Những loại rau dưới đây rất giàu canxi, đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua.

Loại rau cải xoăn

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn là loại rau có chứa nhiều canxi hơn so với sữa. Trung bình khoảng 90 gram/khẩu phần ăn. Hàm lượng canxi trong cải xoăn cũng dễ hấp thụ hơn. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K giúp hình thành osteocalcin để tích tụ canxi vào trong xương.

Bên cạnh đó, hoa học cũng chứng minh rằng rau cải xoăn chứa rất nhiều chất sắt, thậm chí nó còn chứa nhiều sắt hơn cả thịt bò. Bởi vậy, bạn nên bổ sung rau cải xoăn để bổ sung nguồn sắt tự nhiên cho cơ thể đặc biệt là những người ăn chay hoặc cần bổ sung sắt sau sinh.

Giá cải xoăn không đắt lắm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại rau này ở các cửa hàng rau sạch hoặc siêu thị để mua loại rau này với mức giá khoảng 70.000 đến 90.000 đồng 1 kg. Nếu bạn đang sở hữu một khu vườn nhỏ, loại rau này rất thích hợp cho bạn để lựa chọn trồng và chăm sóc hàng ngày.

3 loại rau giàu canxi hơn cả canh xương

3 loại rau giàu canxi hơn cả canh xương

Loại rau diếp

Trong thành phần dinh dưỡng của rau diếp có chứa hàm lượng canxi dồi dào. Đồng thời, theo nghiên cứu của của các nhà khoa học cho thấy, trung bình cứ trong 100 gram rau diếp thơm chứa 70 miligam canxi tự do.

Trong hàm lượng của rau diếp còn chứa nhiều vitamin, rau diếp thơm còn có chứa một nguồn khoáng chất phong phú như canxi, magiê và kali, sắt, đồng, mangan… Các khoáng chất này giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Kali giúp điều chỉnh sự cân bằng của các chất dịch cơ thể, từ đó ổn định huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Nhưng loại rau giàu canxi hơn canh xương

Nhưng loại rau giàu canxi hơn canh xương

Loại rau cần tây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau cần tây tuy là loại rau ít thông dụng trong gia đình Việt, tuy nhiên, hàm lượng canxi bên trong nó lại rất cao.

Cần tây chứa hàm lượng canxi, sắt, phốtpho gấp đôi so với các loại rau khác nên chúng đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển xương cũng như tăng khả năng tuần hoàn máu.

Cần tây chứa nhiều protid, phốt pho, sắt, canxi, các axit amin, tinh dầu, mannitol, inositol và nhiều loại vitamin có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn, tăng cường miễn dịch của cơ thể... Ngoài ra, cần tây còn cung cấp lượng vitamin A cùng với canxi, magie dồi dào, giúp xương khớp luôn chắc khỏe.