3 cách muối cà pháo cực ngon, giòn rụm chuẩn vị, ăn cực đưa cơm

Để muối cà pháo ngon, không bị thâm hay quá mặn, dưới đây là 3 cách đơn giản bạn có thể thử.

Cà pháo muối là món ăn dân dã, được nhiều gia đình yêu thích nhờ hương vị giòn ngon, đậm đà. Để muối cà pháo ngon, không bị thâm hay quá mặn, dưới đây là 3 cách đơn giản bạn có thể thử.

3 cách muối cà pháo cực ngon, giòn rụm chuẩn vị, ăn cực đưa cơm

3 cách muối cà pháo cực ngon, giòn rụm chuẩn vị, ăn cực đưa cơm

1. Cách muối cà pháo truyền thống

Nguyên liệu:

Cà pháo: 500g

Muối hạt: 2 thìa canh

Nước lọc: 1 lít

Riềng, tỏi, ớt.

Cách làm:

Rửa sạch cà pháo, ngâm nước muối loãng 30 phút để loại bỏ nhựa.

Đun sôi nước với muối hạt, để nguội.

Xếp cà vào hũ, thêm riềng, tỏi và ớt cắt lát.

Đổ nước muối nguội vào hũ, nén chặt để cà ngập nước. Sau 3-5 ngày, cà sẽ giòn ngon, vừa miệng.

2. Cách muối cà pháo mắm đường

Nguyên liệu:

Cà pháo: 500g

Đường: 3 thìa canh

Mắm ngon: 4 thìa canh

Tỏi, ớt, riềng.

Cách làm:

Rửa cà sạch, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.

Pha hỗn hợp mắm, đường, khuấy tan.

Xếp cà vào hũ, xen kẽ với riềng, tỏi, ớt.

Đổ hỗn hợp mắm đường vào, đảm bảo cà ngập nước. Đậy kín, để 3 ngày là dùng được. Món này có vị đậm đà, thơm ngon, rất hợp với cơm trắng.

3. Cách muối cà pháo xổi

Nguyên liệu:

Cà pháo: 300g

Đường: 2 thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Giấm: 3 thìa canh

Tỏi, ớt.

Cách làm:

Cà pháo rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm giấm loãng 15 phút.

Trộn đều cà với đường, muối, giấm, tỏi băm và ớt thái lát.

Để khoảng 30 phút là có thể dùng ngay. Món này có vị chua ngọt hài hòa, rất dễ ăn.

Mẹo để muối cà ngon:

Chọn cà non, quả đều, không bị sâu.

Nước muối hoặc nước mắm phải ngập cà để tránh bị hỏng.

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cả 3 cách muối cà pháo trên đều mang đến hương vị đặc trưng riêng. Hãy thử ngay để gia đình có thêm món ăn kèm hấp dẫn!