3 cách luộc khoai lang ngon, đơn giản, nhanh không phải ai cũng biết

Ngoài cách luộc khoai lang thông thường, còn có 3 cách luộc khoai lang ngon, đơn giản, nhanh mà không phải ai cũng biết.

1. Cách luộc khoai bằng lò vi sóng

  • Bạn đem khoai mua về rửa sạch, cắt 2 đầu, dùng nĩa đâm xung quanh bề mặt khoai để khi nấu chín đều, không bị sượng nè.

  • Sau đó dùng khăn ẩm bóc khoai lại, cho vào khay, đặt vào trong lò vi sóng.

  • Tùy loại khoai lang dùng mà bạn chọn công suất, thời gian nấu chín khác nhau. Với mỗi 500g khoai, bạn luộc trong khoảng 8 phút, cộng với khoảng 4 phút trở mặt để nấu chín đều là khoảng 12 phút.

  • Sau khoảng thời gian đó mở giấy gói xem khoai đã mềm chưa, nếu chưa thì bạn bọc lại thêm vài phút nữa tùy theo độ cứng mềm của củ khoai bạn nấu nha. Đến khi khoai mềm đều thì có thể dùng được rồi.

Luộc khoai lang bằng lo vi sóng

Luộc khoai lang bằng lo vi sóng

2. Cách luộc khoai bằng nồi cơm điện

  • Sau khi đem khoai rửa sạch, bạn xếp khoai vào nồi, cho khoảng 2 cốc nước vào ngập nửa khoai.

  • Bật nút Cook để nấu khoai. Khi thấy nhảy về Warm thì bạn bật lại Cook nha. Cứ thế tầm 35-40 phút là khoai đã chín đều rồi đấy.

Luộc khoai lang bằng nồi cơm điện

Luộc khoai lang bằng nồi cơm điện

3. Cách luộc khoai bằng nồi áp suất

  • Bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm khoảng nước khoảng ⅔ khoai.

  • Tiếp theo bạn khóa nắp nồi lại và đặt hẹn giờ thủ công, nấu 15 – 20 phút ở mức áp suất cao

  • Sau thời gian này, bạn xả van 15 phút. Cuối cùng lấy khoai đã chín ra thưởng thức thôi nào.