Dưới đây là cách xào miến ngon, tơi rời mà ai cũng làm được.
Miến xào là món ăn quen thuộc, hấp dẫn bởi sự dai mềm của miến kết hợp với các nguyên liệu phong phú như rau củ, thịt, hải sản. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn khi xào miến dễ bị dính, vón cục hoặc không giữ được độ dai.
Dưới đây là cách xào miến ngon, tơi rời mà ai cũng làm được:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Miến khô: 200g
Thịt bò, tôm, gà hoặc trứng (tùy sở thích): 150g
Rau cải, cà rốt, hành tây, nấm hương: tùy khẩu vị
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành lá
Bí quyết để miến xào tơi rời:
Ngâm miến đúng cách:
Ngâm miến khô trong nước ấm khoảng 5-10 phút để miến mềm, không bị nát. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
Cắt miến thành đoạn vừa ăn, trộn đều với 1-2 thìa dầu ăn để các sợi miến không dính vào nhau.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt hoặc hải sản ướp với một chút tỏi băm, nước mắm, tiêu cho ngấm gia vị.
Rau củ thái sợi hoặc cắt nhỏ, tùy loại mà chần sơ qua nước sôi để giữ được độ giòn.
Cách xào miến:
Xào thịt và rau củ:
Phi thơm tỏi băm, cho thịt hoặc hải sản vào xào chín rồi lấy ra. Tiếp tục cho rau củ vào xào nhanh tay.
Nêm chút hạt nêm và nước mắm để rau củ thấm vị, sau đó trút tất cả ra đĩa.
Xào miến:
Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, để lửa vừa, cho miến vào xào.
Thêm một ít nước (hoặc nước dùng) để miến chín mềm đều. Xào nhẹ tay để sợi miến không bị gãy.
Hoàn thiện món ăn:
Khi miến đã chín, đổ thịt và rau củ vào trộn đều. Thêm hành lá, tiêu xay rồi tắt bếp.
Miến xào thành công sẽ tơi, rời từng sợi, không bị dính hay vón cục. Sợi miến dai mềm, hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ và thịt, tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Chỉ với vài bí quyết đơn giản, bạn đã có món miến xào ngon tuyệt cho bữa ăn gia đình. Hãy thử ngay nhé!