Trên con lợn có 1 bộ phận nặng chỉ 3 lạng: Nhưng bổ ngang nhân sâm ngàn năm, ăn lại không lo tăng cân

Có 1 bộ phận của lợn cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người, khi ăn nhiều cũng không lo béo phì, thừa cân.

Thành phần dinh dưỡng từ thăn chuột của lợn

Khi đi chợ nếu bạn muốn lựa chọn miếng thịt lợn ngon thì đừng bỏ qua thịt thăn chuột heo còn được gọi là thăn nội, là miếng thịt cắt từ bắp thịt, nằm ở phía trước và chạy dọc cột xương sống của con heo gần dưới phía chân sau.

Thịt thăn chuột khi chế biến các món ăn như nướng hoặc xào thường mềm và không bị khô.Thăn chuột heo tương đối ít calo, chỉ chứa khoảng 93 calo với lượng chất béo ít. Chất béo giúp hấp thụ vitamin từ thức ăn và cũng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Thăn chuột heo như một nguồn cung cấp các khoáng chất cần thiết selen và phốt pho. Vì thế nó hay được sử dụng làm chả lụa hay chà bông cho trẻ em ăn, và cho những phụ nữ mới sinh.

Tuy nhiên người phương tây thường có những cách chế biến phần thịt ngon mềm thơm nhất này thành những món nướng vô cùng hấp dẫn.

Thăn chuột ngon bổ dưỡng ăn nhiều không lo béo phì

Thăn chuột ngon bổ dưỡng ăn nhiều không lo béo phì

Khi chế biến phần thịt nhiều nạc, các bạn lưu ý không nấu kĩ quá sẽ làm cho thịt bị khô, khó ăn. Thăn chuột heo là thịt nạc nên rất dễ khô nếu không nấu khéo.Thịt thăn chuột heo nướng BBQ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng món thịt thăn chuột này làm ruốc cho mẹ bầu hoặc các bà mẹ sau sinh ăn rất bổ dưỡng, không lo béo phì tăng cân.

Thịt thăn heo xào chua ngọt

Món thịt thăn heo xào chua ngọt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậm đà của thịt, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng. Một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi cả gia đình!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 350g thịt thăn

- Bột bắp

- Hành, tỏi

- Dầu ăn, muối, tiêu, nước

- Hỗn hợp chua ngọt:

- 3 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê dấm

- 2 thìa nước mắm,

- 2 thìa nước tương

- 1 thìa dầu hào

Thịt thăn chuột bổ dưỡng đừng bỏ qua

Thịt thăn chuột bổ dưỡng đừng bỏ qua

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với hành tỏi, bột canh, và tiêu theo khẩu vị.Bước 2: ấu sốt chua ngọt: Xào hành tây, tỏi, và dứa, sau đó thêm nước đun sôi. Có thể thêm bột bắp để làmN độ sánh.Bước 3: Tẩm bột và chiên thịt trong dầu nóng cho đến khi thịt vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Xào thịt với sốt: Phi thơm hành tỏi, đổ nước sốt vào đun sôi nhẹ, sau đó cho thịt đã chiên vào đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại, tắt bếp.