Thịt lợn mua về đừng rửa bằng nước, làm theo cách này chất bẩn tự bong ra

Đây là cách sơ chế thịt lợn đúng cách, giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Thịt lợn khi mua về thường có máu và chất bẩn, nếu không được làm sạch kỹ càng, sẽ có mùi hôi và tanh khó chịu. Nếu bạn làm sạch thịt lợn thường xuyên, cách đơn giản nhất là không nên chỉ rửa thịt dưới vòi nước, vì cách này chỉ làm vết bẩn lan ra và không sạch được.

Thực tế, việc rửa thịt lợn bằng nước có thể khiến thịt càng bẩn hơn. Hãy áp dụng một "mẹo" nhỏ, chất bẩn sẽ tự bong ra mà không cần phải rửa quá nhiều. Điều này sẽ giúp thịt sạch hơn và tránh được mùi khó chịu, thật tiếc nếu bạn chưa biết!

Cách 1: Dùng nước vo gạo hàng ngày

Mặc dù nhiều người thường bỏ đi nước vo gạo, nhưng thực tế nó có nhiều công dụng hữu ích. Đầu tiên, bạn cho thịt lợn vào một chậu và ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút. Sau khi ngâm, bạn sẽ thấy rất nhiều chất bẩn nổi lên trên bề mặt. Sau đó, chỉ cần rửa thịt lợn dưới vòi nước sạch, chất bẩn sẽ dễ dàng bị cuốn trôi.

Mặc dù nhiều người thường bỏ đi nước vo gạo, nhưng thực tế nó có nhiều công dụng hữu ích.

Mặc dù nhiều người thường bỏ đi nước vo gạo, nhưng thực tế nó có nhiều công dụng hữu ích.

Tinh bột trong nước vo gạo có khả năng hút và loại bỏ các vết bẩn nhỏ rất hiệu quả. Một số người còn sử dụng nước vo gạo để rửa mặt, giúp làn da sáng mịn hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý dùng nước vo gạo lần hai, vì lần đầu tiên thường chứa nhiều chất bẩn.

Nước vo gạo lần hai sẽ sạch hơn và có khả năng làm sạch tốt hơn. Đổ nước vo gạo lần hai vào thịt lợn và ngâm trong 5 phút, sau đó rửa sạch bằng tay. Tinh bột trong nước gạo sẽ giúp hấp thụ các chất bẩn trong thịt, và bạn sẽ thấy các vết bẩn nhỏ nổi lên rõ ràng trên bề mặt nước.

Cách 2: Dùng nước ấm

Vì thịt lợn có lớp mỡ, nếu chỉ rửa bằng nước sạch, máu và các tạp chất dễ bám lại và rất khó làm sạch. Vì vậy, để làm sạch hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng một cái chậu, sau đó đổ nước ấm khoảng 50 độ vào chậu. Tiếp theo, thêm một ít muối ăn vào và khuấy đều cho đến khi muối tan hoàn toàn. Lượng nước ấm và muối có thể điều chỉnh tùy theo lượng thịt lợn cần làm sạch.

Vì thịt lợn có lớp mỡ, nếu chỉ rửa bằng nước sạch, máu và các tạp chất dễ bám lại và rất khó làm sạch.

Vì thịt lợn có lớp mỡ, nếu chỉ rửa bằng nước sạch, máu và các tạp chất dễ bám lại và rất khó làm sạch.

Sau khi đã khuấy đều, ngâm thịt lợn vào nước trong vài phút. Bạn sẽ thấy nước chuyển thành màu đỏ do máu và các tạp chất nổi lên. Phương pháp này không chỉ giúp làm sạch thịt hiệu quả mà còn loại bỏ được mùi tanh, mang lại hương vị tươi ngon hơn khi chế biến. Thịt lợn sau khi được làm sạch theo cách này sẽ thơm, mềm và không còn mùi hôi, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.