Thanh niên 34 tuổi ngã gục và ngừng tim khi tham gia giải thi chạy ở Hà Nội

Trong lúc chạy về đích, thanh niên 34 tuổi đã gục ngã ngay trước vạch đích 100 mét do ngừng tim khi tham gia cuộc thi chạy ở Hà Nội mới đây.

Thông tin liên quan đến thanh niên gặp chuyện không may khi tham gia giải thi chạy ở Hà Nội khiến nhiều người quan tâm. Cụ thể, sáng 14/4, giải chạy bộ Tay Ho Half Marathon 2024 do UBND quận Tây Hồ, TP. Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức thu hút đông đảo nhiều người tham gia.

thanh-nien-34-tuoi-nga-guc-trong-giai-chay-o-ha-noi-1
Cuộc thi chạy ở Hà Nội sáng 14/4 đã xảy ra sự cố khiến một nam thanh niên 34 tuổi gục ngã ngừng tim

Trong lúc diễn ra sự kiện, mọi người đều đang chạy về đích thì bất ngờ một thanh niên ngã gục khi chỉ còn cách vạch đích khoảng 100 mét. Sau khi nhìn thấy thanh niên đổ gục trước mắt, đội ngũ y tế tại sự kiện đã ngay lập tức cấp cứu ngừng tuần hoàn tại chỗ cho nạn nhân và đưa thanh niên vào Bệnh viện Tim Hà Nội để cấp cứu.

Sau đó, thanh niên này tiếp tục được chuyển vào Bệnh viện Bạch Mai để nhận được sự chăm sóc y tế đặc biệt. 

thanh-nien-34-tuoi-nga-guc-trong-giai-chay-o-ha-noi-3
Nam thanh niên sau đó được đưa vào bệnh viện nhưng có tiên liệu xấu (ảnh minh họa)

Chiều ngày 15/4, đại diện của cơ quan chức năng chia sẻ với truyền thông về tình hình sức khỏe của thanh niên sinh năm 1990. Theo đó, nạn nhân vẫn đang nằm theo dõi trong Bệnh viện Bạch Mai và có thể trạng rất yếu. Các bác sĩ tiên liệu nạn nhân xấu, khó qua khỏi.

Theo báo cáo ban đầu, thanh niên gặp chuyện không may sinh năm 1990. Khoảng 5h55 ngày 14/4, trong lúc đang tham gia cuộc thi chạy thì bất ngờ ngã gục khi chỉ còn 100 mét nữa là đến vạch đích. Sự việc xảy ra bất ngờ khiến mọi người chứng kiến vụ việc đều không khỏi kinh ngạc.

thanh-nien-34-tuoi-nga-guc-trong-giai-chay-o-ha-noi-2
Sự việc xảy ra bất ngờ khiến những người tham gia đều không kịp phản ứng

Khoảng 6h25, bệnh nhân được đưa lên xe cứu thương để đến bệnh viện sau khi được sơ cứu tại chỗ trước đó. Các bác sĩ trong bệnh viện đã tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn trực tiếp với Bệnh viện Bạch Mai và được ekip của Bệnh viện Bạch Mai tăng cường hỗ trợ trực tiếp tại bệnh viện. 

thanh-nien-34-tuoi-nga-guc-trong-giai-chay-o-ha-noi-5
Bất kỳ bộ môn thể thao nào cũng tồn tại nhiều rủi ro và mọi người nên hiểu rõ để tránh gặp sự cố

Sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ tim mạch cho rằng bất kỳ một vận động viên nào khi tham gia phong trào thể thao đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe và tập luyện, khởi động để đề phòng rủi ro. Người tham gia thể thao cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, không nên vì lời rủ rê của người khác mà cố gắng đăng ký cự ly không phù hợp với chính mình.

Trúc