Jeep Việt Nam triệu hồi mẫu Grand Cherokee

Jeep Việt Nam lên tiếng xác nhận về việc trội hồi mẫu SUV Grand Cherokee để khắc phục trục trung gian trụ lái.

Cụ thể Jeep Việt Nam (JVA) nhận thông báo từ FCA US LCC về việc triệu hồi để kiểm tra trục trung gian trụ lái của những mẫu xe sản xuất từ tháng 01/2021 đến tháng 04/2023. Phiên bản triệu hồi tại Việt Nam là phiên bản Grand Cherokee L được JVA nhập khẩu và phân phối tại thị trường trong nước.

Theo đại diện hãng chia sẻ, JVA sẽ thực hiện kiểm tra, sữa chữa hay thay thế trục trung gian và các bộ phận liên quan và mọi chi phí liên quan sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Ông Phương Anh Phát, Tổng Giám Đốc JVA: “Triệu hồi là một hoạt động tích cực từ phía nhà sản xuất, nhằm đảm bảo việc vận hành xe được kiểm tra thường xuyên, từ đó phát hiện ra các lỗi ngay cả khi chưa có dấu hiệu. Là nhà phân phối chính hãng, chúng tôi luôn nỗ lực truyền đạt thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất và làm việc chặt chẽ với nhà máy FCA để đảm bảo việc xử lý được tiến hành hiệu quả. Chúng tôi đã gửi thông báo và tiến hành liên hệ trực tiếp với khách hàng sở hữu xe nằm trong đợt triệu hồi này, đồng thời nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục theo đúng quy định của tập đoàn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Sự ủng hộ của quý khách hàng chính là nguồn động viên quý báu, giúp chúng tôi không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.”

Thông tin chính thức, tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 14 ô tô con Jeep Grand Cherokee L được sản xuất từ tháng 01 năm 2021 đến tháng 04 năm 2023 có thể bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Khách hàng có xe nằm trong danh sách có thể bị ảnh hưởng đã được JVA liên hệ và thông báo trực tiếp bằng điện thoại, E-mail. Các khách hàng không nhận được thông báo từ JVA là khách hàng không có xe nằm trong đợt triệu hồi này.   

Một số xe được sản xuất với trục trung gian của trục lái được lắp ráp không đúng cách, có khả năng bị mất kết nối (rời ra) khỏi khớp nối chữ U của trục lái và gây mất kiểm soát lái. Trục trung gian bị ngắt kết nối có thể dẫn đến mất kiểm soát lái và có thể gây ra va chạm xe mà không có cảnh báo trước.