Đánh giá 5 phương án khả thi mà Barcelona có để thay thế Gavi

Nguyễn Văn Minh Nhật

Chiến thắng của Tây Ban Nha trước Georgia mới đây ở vòng loại EURO 2024 đã khiến Barcelona phải trả một cái giá quá đắt khi mà cầu thủ chủ chốt của họ là Gavi đã bị rách dây chằng chéo trước và tổn thương sụn chêm trong. Ngôi sao trẻ này sẽ phải ngồi ngoài ít nhất là 9 tháng và điều đó đẩy Xavi vào tình huống cực kỳ khó khăn.

Pedri mới vừa trở lại sau chấn thương, Frenkie de Jong thì vẫn đang tập phục hồi, thêm sự vắng mặt của Gavi thì Barcelona chỉ còn 2 nhân sự tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm là Fermin Lopez và Ilkay Gundogan. Do đó, Barcelona sẽ phải tham gia thị trường chuyển nhượng tháng Giêng để ký hợp đồng với một cầu thủ khác nhằm có đủ nhân sự cho phần còn lại của mùa giải.

Sau đây là 5 mục tiêu khả dĩ nhất của Barcelona để lấp chỗ trống của tài năng 19 tuổi.

Giovani Lo Celso

Đánh giá 5 phương án khả thi mà Barcelona có để thay thế Gavi - Bóng Đá

 Tiền vệ Lo Celso trong màu áo Tottenham Hotspur.

Cầu thủ người Argentina từ lâu đã là mục tiêu của Barcelona trong vài tháng qua nhưng anh vẫn đang ở Tottenham Hotspur. Lo Celso là một tiền vệ sáng tạo và đã thi đấu rất hay ở Villarreal trước đây, nhưng có lẽ tiền vệ 27 tuổi này không hợp với môi trường Premier League khi chưa để lại nhiều dấu ấn ở London.

Tuy nhiên, anh được coi là rất phù hợp với hệ thống của Xavi và có lý do để tin rằng Lo Celso sẽ tìm lại được ngày tháng đỉnh cao trong màu áo của gã khổng lồ xứ Catalan nếu thương vụ này được thực hiện.

Fabian Ruiz

Cầu thủ người Tây Ban Nha từng chơi rất hay trong màu áo của Real Betis và Napoli nhưng lại đang gặp khó khăn kể từ khi chuyển tới Pháp năm 2022 để gia nhập Paris Saint-Germain.

Đánh giá 5 phương án khả thi mà Barcelona có để thay thế Gavi - Bóng Đá

 Ruiz dần bắt nhịp được ở PSG.

Fabian sẽ là một phương án tốt ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho Barcelona, nhưng hiện tại PSG cũng vừa mới mất Walter Zaire-Emery dài hạn nên việc họ để cầu thủ này ra đi vào tháng Giêng là khó có thể xảy ra.

Carlos Soler

Một cầu thủ Tây Ban Nha khác cũng đang chơi cho PSG là Soler có thể là phương án không tồi cho Xavi Hernandez. Anh đã gặp khó khăn kể từ khi đến thủ đô của Pháp, nhưng rất có thể tiền vệ 26 tuổi sẽ tìm lại bản thân như hồi đá cho Valencia nếu được quay về nước.

Đánh giá 5 phương án khả thi mà Barcelona có để thay thế Gavi - Bóng Đá

 Hồi hương có thể là phương án tốt cho sự nghiệp của Soler.

Tuy nhiên, giống như Fabian Ruiz, PSG chắc chắn không muốn một phương án để cầu thủ này ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

Pablo Fornals

Fornals đã đóng góp một phần nhỏ cho West Ham ở Premier League mùa này, mặc dù anh sẽ không được chơi cho Barca ở Champions League do đã đá ở Europa League trong màu áo của The Hammers.

Đánh giá 5 phương án khả thi mà Barcelona có để thay thế Gavi - Bóng Đá

 Fornals đang đóng vai trò quan trọng ở West Ham.

Tuy nhiên, tiền vệ 27 tuổi này vẫn làm một phương án đáng để cân nhắc cho ban lãnh đạo của gã khổng lồ xứ Catalan

Thiago Alcantara

Là một cầu thủ cũ của câu lạc bộ, không ai nghi ngờ về việc Alcantara sẽ ngay lập tức bắt nhịp được với lối chơi do người đồng đội cũ thiết lập. Hiện tại, anh đang gặp khó trong việc cạnh tranh vị trí ở Liverpool, do vậy Jurgen Klopp nhiều khả năng sẽ tạo điều kiện để cầu thủ này ra đi ngay tháng Giêng. 

Đánh giá 5 phương án khả thi mà Barcelona có để thay thế Gavi - Bóng Đá

 Tiền vệ người Tây Ban Nha dường như không còn nằm trong kế hoạch của Klopp.

Có lẽ Barca đang lên phương án mượn Thiago trong phần còn lại của mùa giải do những khó khăn về mặt tài chính.

(Bạn đọc: Thịnh Nguyễn)