Cách nấu dong miến ngon ngày Tết

Cách nấu canh dong miến ngày Tết dưới đây giúp bạn có món ăn thơm ngon chuẩn vị, ăn một lần nhớ mãi.

Nguyên liệu cho món miến dong

150 g miến dong

- 2 bộ lòng mề gà

- Nước dùng xương ninh từ xương lợn hoặc xương gà

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, rau mùi, rau răm...

- Các loại gia vị.

canh mien

Cách nấu miến dong ngon ngày Tết 

Bước 1: Sơ chế miến dong

Miền dong đem ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch sau đó cắt ngắn.

Bước 2: Sơ chế liệu khác

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, cắt chân nấm và mộc nhĩ, sau đó thái nhỏ.

Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị cho ngấm. Rau mùi, rau răm, hành lá nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Xào lòng mê

Xào lòng mề gà cùng mộc nhĩ nấm hương cho chín.

Nước dùng gà đun sôi, nếm gia vị cho vừa vặn, thả miến vào trần và vớt ra bát. Tránh trần miến quá lâu khiến miến bị nở trở nên nhão sợi. Sau đó, bày lòng gà đã xào lên trên cùng với hành, rau mùi... đổ nước dùng vào bát miến.

canh dong mien

Lưu ý: Miến để lâu rất dễ trương lên khiến ăn không còn ngon nữa. Vì thế, khi nào ăn, bạn mới nên trụng miến. Đây cũng là bí quyết để món miến không bị nhũn, nát.

Trong những ngày đầu xuân, canh miến được nhiều gia đình sử dụng làm món ăn sáng. Sợi miến dai dai, sần sật cùng gia vị ngon ngọt tự nhiên khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng thấy ngon miệng.

Giật mình với những áp lực của phụ nữ dịp TếtGiật