Cách nấu canh măng Tết ngon: Nắm lấy để dùng khi cần thiết

Với công thức nấu canh măng trong dịp Tết dưới đây bạn sẽ thấy món canh măng mềm, thơm ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu nấu canh măng khô

- 500gr măng khô

- 1 cái móng giò 

- 300gr xương sườn, hoặc xương cục

Gia vị: hạt nêm, nước mắm

- Hành khô, hành lá, mùi tàu

Canh măng hầm xương ngon trong dịp Tết

Canh măng hầm xương ngon trong dịp Tết

Cách nấu canh măng khô ngon nhanh nhừ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở hết (có thể ngâm 2-3 đêm, thay nước hằng ngày), sau đó xé nhỏ hoặc thái miếng dài tuỳ ý.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với hành khô lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; hành lá cắt rễ cùng mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.Móng giò cạo lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc hoặc để nguyên, xương rửa sạch.

Bước 3: Chần móng giò và măng

Bạn hãy cho móng và xương vào nồi nước sôi chần qua, rửa lại với nước cho sạch sẽ. Cho măng đã xé vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc vài lần cho đến khi nước luộc trắng thì dừng.

Cách nấu canh măng ngon trong dịp Tết

Cách nấu canh măng ngon trong dịp Tết

Bước 4: Xào qua măng

Tiếp đó, bạn hãy vớt măng ra, xả lại với nước lạnh cho sạch.Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho măng vào xào sơ với 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm cho ngấm gia vị.

Bước 5: Hầm măng

Bạn hãy bắc nồi lớn lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho móng, xương và 1 thìa hạt nêm vào ninh trong khoảng 30 phút (nhớ vớt bọt để nước dùng được trong). Sau đó, cho măng đã xào vào nồi xương, móng đang ninh. Tiếp tục nấu cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Thành phẩm

Múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt. Như vậy bạn đã hoàn thành món măng khô hầm móng giò ngon trong dịp Tết. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!