Cách nấu canh măng sườn heo ngon

Với công thức nâu canh măng sườn heo ngon dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món canh măng khô nấu xương

- Xương heo 300 gr

- Măng khô 100 gr

- Hành tím 1 muỗng canh

- Tỏi 1 muỗng canh

- Nước mắm 1/2 muỗng canh

- Dầu ăn 1.5 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít: Hạt nêm, muối,  đường,  bột ngọt

Bí quyết nấu canh măng khô sườn heo ngon

Bí quyết nấu canh măng khô sườn heo ngon

Cách nấu canh măng xương sườn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên với nguyên liệu là măng khô mua về bạn rửa sơ với nước rồi cho vào thau ngâm ngập trong nước khoảng 20 phút cho đến khi măng khô nở mềm thì bạn vừa rửa vừa vắt kiệt nước.

Tiếp đó, bắc 1 nồi nước lên bếp, đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi, bạn cho măng khô đã vắt ráo nước vào, trụng sơ khoảng 2 phút rồi đem đi xả lại với nước và vắt thật khô.

Kế tiếp bạn cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hết phần măng khô đã trụng sơ qua nước sôi và 1/2 muỗng canh hạt nêm vào xào với lửa nhỏ khoảng 3 phút, khi hạt nêm thấm đều vào măng khô thì bạn tắt bếp, múc ra rổ.

Bước 2: Khử mùi cho xương heo

Xương heo thường có mùi hôi của xương heo, sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch bằng hỗn hợp nước muối loãng, rồi rửa sạch với nước và để ráo. Sau khi chặt xương heo xong, để khử đi mùi hôi, bạn dùng giấm cùng 1 ít gừng đã giã nhuyễn chà xát lên miếng xương khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước.

Cách nấu canh măng ngon nhanh nhừ

Cách nấu canh măng ngon nhanh nhừ

Bước 3: Nấu canh măng

Tiếp đó, bạn hãy cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh hành tím và 1 muỗng canh tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi đều tay với lửa nhỏ cho đến khi hành tỏi thơm thì bạn cho xương heo vào.

Xào thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi xương heo săn lại thì bạn chế 600ml nước vào nồi rồi hầm với lửa vừa khoảng 15 phút cho tới khi xương chín mềm.

Bạn cho hết phần măng đã xào cùng 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào nồi. Rồi bạn hãy khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa cho các gia vị tan hết và măng được chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng cho 1/2 muỗng canh nước mắm vào nồi, trộn đều cho dậy mùi thơm là bạn có thể múc ra tô mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức rồi!

Bước 4: Thành phẩm

Canh măng khô nấu xương sau khi nấu xong ta sẽ cảm nhận được mùi hương hấp dẫn của nước mắm và hành tỏi phi thơm vô cùng cuốn hút.