Cách nấu canh kim chi ngon: Ăn một lần nhớ mãi

Với công thức nấu món canh kim chi ngon chuẩn vị dưới đây bạn sẽ không thể nào quên được.

Nguyên liệu làm canh kim chi thịt heo

- 200 gr thịt ba chỉ

- 200 gr kim chi

- Gia vị thông dụng: Đường, muối, tiêu xay

Lưu ý: Công thức này áp dụng cho bữa ăn gồm 2 người

Canh kim chi ngon đúng vị ăn nhớ mãi

Canh kim chi ngon đúng vị ăn nhớ mãi

Cách chế biến canh kim chi thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị 200 gram thịt ba chỉ, trước hết bạn hãy rửa sạch thịt. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng nhỏ phù hợp. Với 200 gram kim chi, bạn chỉ cần lấy ra và cắt nó thành từng khúc dài, tương đương với chiều dài của ngón tay cái. Đừng quên giữ lại phần nước kim chi bằng cách đổ vào một bát riêng.

Bước 2: Xào thịt heo với kim chi

Bật bếp ở mức lửa lớn. Đặt thịt vào nồi và thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào thịt nhanh chóng trong khoảng 2 - 3 phút cho thịt trở nên săn chắc.Sau đó hãy cho kim chi vào nồi, khuấy đều để thịt và kim chi hòa quyện với nhau trong khoảng 2 phút.

Cách nấu canh kim chi ngon

Cách nấu canh kim chi ngon

Bước 3: Nấu canh

Trước hết, cho 80ml nước kim chi và 250ml nước ấm vào nồi. Đun nước canh trong khoảng 7 - 10 phút. Khi nước có dấu hiệu sôi, giảm lửa và đậy nắp lại để canh nấu thêm 15 phút. Sau thời gian này, hãy mở nắp và thêm 1 muỗng cà phê đường, điều chỉnh vị theo khẩu vị của bạn. Bây giờ, canh kim chi đã sẵn sàng để thưởng thức.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Món canh kim chi này có nước canh đậm đà, hương vị chua ngọt và đặc trưng từ kim chi, cùng với thịt ba chỉ mềm béo. Bạn có thể dùng canh này kèm với cơm, sợi mì, hoặc hủ tiếu tùy theo sở thích.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là hạn chế sử dụng các món cay nóng cho bữa sáng, để bảo vệ dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn nhé!