Cách làm món Matcha sữa cacao nhanh, đơn giản và dễ làm

Với lớp kem cacao ngậy béo, bột matcha thơm lừng, nho khô ngọt ngào, cùng sắc xanh nâu cuốn hút, tạo nên ly Matcha Sữa Cacao mát lạnh đẹp hình thức, ngon đặc biệt, uống một ngụm là gật gù mê luôn! Công thức nước uống không thể bỏ qua. 

Lớp kem cacao ngậy béo, bột matcha thơm lừng, nho khô ngọt ngào, cùng sắc xanh nâu cuốn hút, tạo nên ly Matcha Sữa Cacao mát lạnh đẹp hình thức, ngon đặc biệt, uống một ngụm là gật gù mê luôn! Công thức nước uống không thể bỏ qua. 

1. Nguyên liệu: 

* Kí hiệu: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

- Bột matcha sữa: 2 gói

- Bột cacao: 10g

- Kem béo whipping cream: 10g

- Sữa tươi không đường: 80g

- Nho khô: 10g

- Nước đá bi

- Rượu rum: 1M

- RAU NÊM: lá húng lủi

Blendy® Trà Matcha Sữa

moi-la-voi-cong-thuc-lam-ca-phe-matcha-thom-ngon-khong-tuong-202108281217062018-1679562918.jpg
 

2. Sơ chế 

– Cho 2 gói bột matcha sữa cùng với 60g nước sôi sau đó khuấy tan đều để nguội.

– Ngâm nho cùng với 1M rum trong 10 phút

3. Các bước thực hiện: 

Đánh kem cacao: Cho 50g whipping cream cùng với 20g bột cacao + 2/3 sữa không đường và dùng máy đánh tạo bọt cầm tay đánh bông lên.

Pha chế: Cho 100g đá bi vào ly trà matcha sau đó cho nhẹ tay 1/3 sữa tươi không đường còn lại cùng với nho khô và cuối cùng là cho lớp kem cacao lên trên trang trí cùng với lá húng lủi.

 4. Cách dùng và thưởng thức sao cho ngon

Món ăn đi kèm: Bánh rán trái cây

matcha-sua-cacao-500-1679562933.jpg
 

5. Mách nhỏ kinh nghiệm: 

– Để nguội matcha sữa sau đó cho đá vào giúp đá lâu tan hơn.

– Đánh kem cùng với cacao bằng máy đánh bọt cầm tay giúp cacao tan đều hơn.

– Nho khô ngâm rượu rum giúp tăng thêm hương vị cho món matcha sữa cacao.