5 kiểu người dễ trở nên giàu có vào năm 2024: Xem bạn có không?

Vũ Thị Huế

Có 5 kiểu người rất dễ để trở nên giàu có, hãy xem bạn có thuộc kiểu nào không nhé!

Người tiết kiệm

Gần 22% người giàu trong nghiên cứu của Corley thuộc nhóm này. Họ đều không có nợ và thu nhập thụ động được tạo ra từ khoản tiết kiệm của họ đủ để đáp ứng cho cuộc sống.

Những người thuộc nhóm này đều có năm điểm chung, đó là có mức sống thấp, thu nhập khiêm tốn, tiết kiệm từ 20% thu nhập trở lên trong nhiều năm và liên tục gửi tiết kiệm. Bởi thế mới có câu: “Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện”.

giau-co1

Người tính toán kỹ càng, yêu tiền như tính mạng

Bạn có phát hiện ra rằng, người càng giàu thì càng "ki bo" không? Họ sẽ tính toán rất kỹ càng, thậm chí là cố gắng để "có vào mà không có ra". Người như thế rất lắm ý tưởng, chỉ cần có thể kiếm lời thì nhất định không để lỗ vốn. Mọi người hay gọi họ là kẻ "mê tiền", lúc nào cũng nghĩ đến tiền, mà như thế sẽ dễ "phát tài" hơn

Nếu ai đó rất muốn có tiền, họ sẽ nghĩ ra rất nhiều cách để kiếm được tiền, kiếm nhiều kiếm ít cũng đều là tiền. Cứ thế tích cóp lâu dài, không giàu cũng phải giàu. Suy cho cùng, mong tiền thì tiền mới đến mà.

Người có đầu óc kinh tế, biết tính kế dài lâu

Người thực sự có tiền, chắc chắn không chỉ là một người làm công ăn lương, yên phận cần mẫn. Họ không phải chủ doanh nghiệp thì cũng sẽ là nhà đầu tư, hoặc chí ít cũng là giám đốc, quản lý, làm chủ một cái gì đó. Ấy là kiểu người có đầu óc kinh tế, biết tính kế dài lâu. Mục tiêu của họ là làm to, làm lớn, trở thành người nổi bật trong lĩnh vực của mình, sau này không những giàu, mà còn càng ngày càng giàu.

Người có đầu óc làm kinh tế, chắc chắn sẽ rất biết đánh giá mọi thứ, nhìn xa trông rộng. Kiểu người này có thể lúc đầu lập nghiệp sẽ phải trải qua khó khăn, thất bại, nhưng cuối cùng, nhờ vào năng lực của mình, họ sẽ thành công, sẽ chứng minh được giá trị bản thân. Lúc đó tiền bạc không còn là vấn đề gì nữa.

Người đầu óc linh hoạt, giỏi nắm bắt cơ hội kiếm tiền

Có những người vốn không làm kinh doanh, nhưng vì đầu óc linh hoạt, thành công nắm bắt được cơ hội đầu tư tốt, nên không những kiếm được một món lớn, mà có khi còn mở ra cho mình một con đường sự nghiệp mới. Kiểu người như thế vừa thông minh linh hoạt, vừa rất may mắn.

Trong cuộc sống, cơ hội làm ăn có ở khắp mọi nơi, chỉ cần bạn có thể phát hiện ra và biết nắm bắt thời cơ, thì khả năng thành công sẽ rất cao. Người có khả năng này nhất định không thể nghèo được.

giau-co

Người dám nghĩ dám làm

Ai cũng thích tiền, ai cũng muốn kiếm nhiều tiền, nhưng người thực sự kiếm được nhiều lại chẳng có bao nhiêu, tại sao vậy?

Bởi vì phần lớn mọi người chỉ nghĩ rồi thôi, chứ không đủ dũng cảm tiến lên một bước, thay đổi cuộc sống hiện tại của mình. Nếu bạn chỉ muốn, chỉ nghĩ cách làm giàu trong đầu, rồi hôm sau lại vẫn lặp đi lặp lại cuộc sống thường ngày, thì chắc chắn sẽ chẳng có gì thay đổi, tiền cũng sẽ không tự tìm đến.

Dám nghĩ không dám làm, thì chỉ là mơ giữa ban ngày. Người dám nghĩ dám làm, có lẽ đúng là rất liều lĩnh, có lẽ sẽ thất bại, nhưng sau khi thất bại, họ vẫn sẽ dám đứng lên bắt đầu lại, tiếp tục theo đuổi thứ mình muốn, cuộc sống mình muốn. Dám nghĩ dám làm, thành công có thể sẽ đến muộn, nhưng nếu không dám làm gì, thành công chắc chắn sẽ không đến.

Bạn thì sao? Trong năm kiểu người kia có bạn không?