4 cách gọt su su không dính nhựa vào tay đơn giản nhất

Để gọt su su không dính nhựa vào tay, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

4 cách gọt su su không dính nhựa vào tay đơn giản nhất

- Mang găng tay gọt su su

Cách đơn giản nhất để không bị dính nhựa vào tay, bạn có thể sử dụng găng tay. Mang găng tay dùng một lần khi gọt su su sẽ giúp phần nhựa không dính trực tiếp vào tay. Khi gọt xong, chỉ cần gỡ găng tay ra là được.

- Loại bỏ bớt nhựa su su trước khi gọt

Đầu tiên, bạn hãy cắt khoảng 3-4 cm phần đầu của quả su su. Với những quả su su lớn, bạn có thể cắt ngang quả để dễ cầm. Sau đó, cầm hai phần quả và chà xát hai mặt cắt theo chuyển động vòng tròng. Phần nhựa su su chảy ra sẽ chuyển thành bọt trắng. Cách này tương tự như cách loại bỏ nhựa ở dưa chuột.

Sau khi chà xát vài phút, nhựa su su sẽ chảy ra hết. Lúc này chỉ cần rửa sạch nhựa dưới vòi nước rồi gọt vỏ và thái thành miếng vừa ăn hoặc thái mỏng tùy nhu cầu.

Có nhiều cách giúp bạn gọt su su không bị dính nhựa vào tay.

Có nhiều cách giúp bạn gọt su su không bị dính nhựa vào tay.

- Gọt su su dưới vòi nước

Bạn có thể gọt su su dưới vòi nước chảy. Nước sẽ cuốn trôi sạch phần nhựa, làm nhựa không dính vào tay.

- Gọt su su với nước muối

Hãy chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Vừa gọt su su vừa ngâm su su trong nước muối sẽ giúp làm sạch phần nhựa.

Cách loại bỏ nhựa su su dính tay

Khi bị dính nhựa su su vào tay, thay vì rửa tay bằng xà phòng, bạn có thể lựa chọn một số nguyên liệu khác có sẵn trong bếp để làm sạch.

Khi bị dính nhựa su su vào tay, thay vì rửa tay bằng xà phòng, bạn có thể lựa chọn một số nguyên liệu khác có sẵn trong bếp để làm sạch.

Chẳng may bị nhựa su su dính tay, bạn có thể dùng chanh tươi hoặc tro bếp chà lên toàn bộ tay. Chỉ vài phút, phần nhựa sẽ được làm sạch. Rửa lại tay bằng nước sạch là được.

Cách chọn mua su su tươi ngon

Bạn nên chọn quả su su có màu vỏ tươi xanh, quả còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay thối nhũn.

Đối với su su trơn, nên chọn quả có lớp vỏ xanh bóng. Đối với su su gai, nên chọn quả có gai xanh nhưng không bị cứng nhọn.

Để dễ sơ chế, bạn nên chọn những quả su su ít khía.

Bấm nhẹ vào quả su su thấy cảm giác nhẹ nhàng, dễ bấm là quả tươi ngon, mọng nước.

Không mua những quả có màu trắng xanh, vỏ bị héo, mềm nhũn vì đây là dấu hiệu quả để lâu ngày, mất độ ngon ngọt.