Với công thức nấu phở bò tại nhà dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon chuẩn vị, đừng bỏ qua.
Nguyên liệu làm phở bò tại nhà
- Thịt bò 500 gr
- Xương heo 100 gr
- Gia vị nấu phở bò 1 gói
- Hành tây 1 củ
- Hành tím 4 củ
- Gừng 1 củ
- Đường phèn 2 muỗng canh
- Rau ăn phở 1 ít
Gia vị thông dụng: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối
Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn bắc lên bếp 1 nồi nước và cho vào nồi hành tím đã đập dập rồi nấu trên bếp ở nhiệt độ cao.
Khi nước sôi, bạn cho thịt bò và xương heo đã sơ chế vào và chần khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn vớt thịt ra và cho ngay vào tô nước lạnh.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Với những nguyên liệu đi kèm như hành tím mua về bạn lột vỏ 3 củ, sau đó rửa sạch và đập dập, 2 củ còn lại thì rửa sạch và để ráo. Với thành phần hành tây cắt bỏ rễ, và rửa sạch. Bạn rửa sạch gừng và để ráo. Bạn hãy nướng hành tây, 2 củ hành tím và gừng trên bếp khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm.
Bạn cho phần gia vị nấu phở bò vào chảo và rang trên bếp ở nhiệt độ trung bình nhỏ trong 4 phút đến khi dậy mùi thơm. Cho các gia vị vừa rang vào túi lọc có sẵn và cột chặt miệng túi lại.
Bước 3: Nấu nước dùng cho phở
Tiếp đó, bạn cho vào nồi 1.5 lít nước cùng thịt bò và xương heo đã chần rồi đậy nắp lại, hầm trong 1 tiếng. Trong lúc hầm nước dùng, bạn thường xuyên mở nắp nồi và hớt sạch bọt để nước dùng được trong hơn nhé!
Khi nước sôi, bạn cho hành tây, hành tím, gừng đã nướng thơm và túi gia vị nấu phở đã rang vào nồi.
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nắp lại 3 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi bạn thấy nước dùng đã sôi một lúc bạn hãy vớt thịt bò trong nồi nước dùng ra và cắt thành những lát vừa ăn.
Sau đó, cho bánh phở ra tô, xếp thịt bò lên trên rồi chan nước dùng và thêm ít ớt cắt lát, rau ăn phở như ngò gai, hành lá,...
Bước 5: Thành phẩm
Như vậy, bạn đã có một được một tô phở bò nấu từ gói gia vị phở chỉ với vài bước cơ bản đã hoàn thành rồi. Với phần nước dùng thì đậm đà, ngọt thanh từ xương, hành tím, hành tây xen lẫn mùi gừng thơm phức kết hợp với thịt bò mềm, béo ngậy cùng bánh phở mềm.