Ông Thích Minh Tuệ hiện tại ra sao sau 1 tuần dừng đi bộ khất thực?

Thông tin liên quan đến tình hình hiện tại của ông Thích Minh Tuệ sau 1 tuần tự nguyện dừng đi bộ khất thực nhận về nhiều sự quan tâm.

Kênh VTV1 -  Đài truyền hình Việt Nam mới đây chia sẻ hình ảnh hiện tại của ông Thích Minh Tuệ sau 1 tuần ẩn tu. Theo đó, ông Thích Minh Tuệ trực tiếp chia sẻ về tình hình của bản thân hiện tại.

"Tinh thần và sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học tập theo lời Phật dạy được. Việc không có người dân đông như vậy, hay những việc không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, xã hội thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi cả.

Nguyên vọng học tập của mình nhưng giờ họ ra làm ách tắc mình đi không được, vào hoàn cảnh như vậy thì cũng nên dừng" - Ông Thích Minh Tuệ chia sẻ.

ong-thich-minh-tue-hien-tai-ra-sao-1

Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ xuất hiện trên VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam

Ông Thích Minh Tuệ mong muốn nếu có đi bộ khất thực thì người dân đừng nên đi theo nữa, tránh làm ảnh hưởng.

"Mong muốn khi mình đi ra đường thì mọi người đừng tập trung như thế, ảnh hưởng thì mình không học tập được nữa. Họ đến quay phim, kiếm tiên hay gì đó thì không phù hợp" - Ông Thích Minh Tuệ cho biết.

Theo thông tin từ VTV1, gia đình ông Thích Minh Tuệ cũng đã có đơn đề nghị gửi các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp lợi dụng hình ảnh của ông để đăng tải lên các trang mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến ông Thích Minh Tuệ và gia đình.

ong-thich-minh-tue-hien-tai-ra-sao

Ông Thích Minh Tuệ hiện đang ẩn tu

Việc tu tập, thực hành theo giáo lý nhà Phật là nhu cầu chính đáng của người dân và được pháp luật bảo bộ. Quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng.

Trước đó vào ngày 3/6, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) thông tin ông Thích Minh Tuệ đã tự nguyện dừng đi bộ khất thực khi đi đến địa phận xã Hương Thọ (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ông Thích Minh Tuệ tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 ở xã Kỳ Văn (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), hộ khẩu thường trú tại xã La Tô (huyện Grai, tỉnh Gia Lai).

ong-thich-minh-tue-hien-tai-ra-sao

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng cuộc đi bộ khất thực, lực lượng chức năng đã hỗ trợ đưa ông đến nơi mà ông mong muốn. Thông tin về địa điểm này được giữ bí mật hoàn toàn.

Ngoài ra, ông Thích Minh Tuệ cũng được chính quyền địa phương hỗ trợ làm Căn cước công dân để có giấy tờ tùy thân, đảm bảo quyền công dân theo đúng quy định của pháp luật.

ong-thich-minh-tue-hien-tai-ra-sao-1

Cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ ông Thích Minh Tuệ đến nơi mong muốn sau khi dừng đi bộ 

Thảo