Nhạc sĩ Việt Anh & ban nhạc Saigon Boys tái hợp trong đêm nhạc tại Auckland, New Zealand

Cộng đồng yêu âm nhạc tại Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand đã chứng kiến một sự kiện âm nhạc đặc biệt và đáng nhớ với chương trình The Melodies – đêm nhạc tái hợp của ban nhạc Sài Gòn Boys ngày 8/6/2024 tại Nhà hát Skycity.

Đêm nhạc này không chỉ là dịp để các thành viên của ban nhạc gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, mà còn là một sự kiện mang nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt tại New Zealand. Tại đây, nhạc sĩ Việt Anh và tay guitar bass Việt Thành đang sống đã phối hợp ăn ý với các thành viên khác như nhạc sĩ keyboard Anh Khoa, tay trống Tuấn Thăng, percussion Hoàng Mỹ và guitarist Tấn Phong, tạo nên một đêm nhạc thực sự đáng nhớ.

Saigon Boys tại đêm nhạc The Melodies.

Sài Gòn Boys từng là một ban nhạc được yêu thích trong làng nhạc Việt Nam vào những thập niên 1990 và 2000. Với sự kết hợp giữa tài năng và đam mê, mỗi thành viên của ban nhạc đã góp phần tạo nên một phong cách chơi một thời đã làm say lòng người nghe.

Saigon Boys biển diễn tại The Melodies.

Sự tái hợp của họ tại Auckland không chỉ là một cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ Việt, mà còn là một cơ hội để họ cùng nhau tái hiện lại một thời hoàng kim và mang đến những cảm xúc chưa từng phai nhạt theo năm tháng cho gần 1000 khán giả ngồi chật kín khán phòng Skycity.

Nhạc sĩ Việt Anh và người hâm mộ tại Auckland

Đặc biệt, sự góp mặt của nhạc sĩ Việt Anh, tác giả của những ca khúc được yêu thích một thời như "Mưa phi trường," "Chưa bao giờ," và "Dòng sông lơ đãng"… đã làm cho đêm nhạc càng thêm ý nghĩa. Các thành viên Saigon Boy đã làm sống dậy những giai điệu quen thuộc, gợi lại những ký ức và kỷ niệm đẹp của người nghe. Sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên ban nhạc đã chứng tỏ tài năng và sự ăn ý trong phong cách trình diễn, bất chấp khoảng cách địa lý và thời gian.

Đại sứ Nguyễn Văn Trung và ban nhạc Saigon Boys tại Auckland.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của những giọng ca hàng đầu của Việt Nam như diva Mỹ Linh, ca sĩ Tuấn Hưng, Phan Đình Tùng, ca sĩ nữ Nguyên Hà... Mỹ Linh, với giọng ca đầy nội lực và cảm xúc, đã mang đến những màn trình diễn đỉnh cao, khiến khán giả sống lại một thời với những bài hit làm nên tên tuổi của diva này như “Hương Ngọc Lan”, “Trưa vắng”, Chuyện tình... Ca sĩ Tuấn Hưng và Phan Đình Tùng cũng không kém phần ấn tượng với những bài hát sôi động, trẻ trung và đầy sức sống, góp phần tạo nên một không khí phấn khởi cho toàn bộ đêm nhạc.

Ca sĩ Phan Đình Tùng biểu diễn tại đêm nhạc.

Đặc biệt, tiết mục song ca bài hát "Không còn mùa thu" của nhạc sĩ Việt Anh giữa Mỹ Linh và Phan Đình Tùng đã làm cả khán phòng của nhà hát Skycity như nổ tung trong cảm xúc. " Không còn mùa thu " vốn là một ca khúc đầy cảm xúc và nội tâm, đã được giọng ca mạnh mẽ của Phan Đình Tùng đã kết hợp hoàn hảo với giọng ca đầy nội lực của Mỹ Linh chạm đến trái tim của từng khán giả có mặt tại đêm nhạc với những giai điệu piano của chính tác giả. Tiết mục này không chỉ là đỉnh cao của đêm diễn mà còn nhắc nhở mọi người về sự kỳ diệu của âm nhạc, khả năng kết nối những tâm hồn đồng điệu dù ở cách xa nhau hàng ngàn cây số.

Ca sĩ Tuấn Hưng cháy hết mình với khán giả tại Auckland 

Khán giả Auckland cũng đã không khỏi bất ngờ khi tay trống thành viên của ban nhạc Saigon Boys Tuấn Thăng đã nhắc nhớ lại bài hit một thời của nhạc sĩ Việt Anh từng làm nên tên tuổi của Lam Trường trên Làn sóng xanh đó là bài hát “Mưa phi trường”. Giọng ca trầm ấm này cũng đã mê hoặc khán giả bằng chính bài hát do chính anh sáng tác “Cô đơn mình anh”.

Diva Mỹ Linh và Phan Đình Tùng song ca Không còn mùa thu 

Không chỉ mong muốn đem đến một đêm nghệ thuật đặc sắc, những người tổ chức “The Melodies” còn mong muốn đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Auckland gặp gỡ, giao lưu, và cùng nhau chia sẻ những giá trị văn hóa, tinh thần của quê hương, chị Jenny Phạm – Trưởng BTC chia sẻ.

Ca sĩ Tuấn Hưng nhận hoa từ BTC.

Sự tái hợp của ban nhạc Sài Gòn Boys cũng là một điểm nhấn quan trọng, làm cho đêm nhạc thêm phần đặc biệt. Những giai điệu sôi nổi, trẻ trung của ban nhạc này đã từng làm say đắm biết bao thế hệ khán giả và việc họ cùng nhạc sĩ Việt Anh xuất hiện trên cùng một sân khấu là một hình ảnh đầy ý nghĩa, tượng trưng cho sự đoàn kết và tình yêu âm nhạc vượt thời gian.

BTC trao hoa cho các mạnh thường quân hỗ trợ chương trình The Melodies.

Cùng dự đêm nhạc The Melodies, đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung đánh giá: “Đêm nhạc tại Auckland lần này không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại New Zealand cùng nhau tôn vinh văn hóa, cội nguồn và tiếp nối những giá trị âm nhạc cao đẹp của quê hương. Đồng thời, sự kiện cũng là cầu nối đưa âm nhạc Việt Nam đến gần hơn với công chúng quốc tế, góp phần nâng cao vị thế và lan tỏa giá trị nghệ thuật của Việt Nam ra thế giới”.