Nhà dù nhỏ đến đâu cũng phải để 3 nơi này gọn gàng, sạch sẽ, nếu không gia đình sẽ không phất lên được

Ngôi nhà là nơi ấm áp để mọi thành viên trở về, nó phải được quét dọn thường xuyên, phải gọn gàng, ấm áp, không quá bừa bộn. Hơn nữa còn có ba nơi phải đặc biệt chú ý, nhất định phải để trống và ngăn nắp.

Theo phong thủy nhà ở, trong nhà dù nhỏ dù to cũng phải để trống 3 nơi này, nếu không các thành viên trong gia đình sẽ không thăng tiến được: 

Thứ nhất: Cửa chính phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng

Cửa là nơi đi ra đi vào, người xưa có câu: “Cửa nhà bị chặn thì vận may của gia đình sẽ bị chặn”, nếu so sánh nhà với con người thì cửa chính là khuôn mặt. Khi ra ngoài, trước tiên bạn nên giữ cho quần áo chỉnh tề, ngoại hình, khuôn mặt sạch sẽ, nghiêm chỉnh để mọi người trông thoải mái, ít nhất bạn cũng phải tạo ra được niềm tin để người khác sẵn sàng đến gần bạn.

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà nên cần dọn dẹp sạch sẽ

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà nên cần dọn dẹp sạch sẽ

Cho nên, ở cửa cũng vậy, giày dép và rác vương vãi khắp nơi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn khi họ đến nhà bạn. Nhìn cửa ra vào bừa bộn, họ sẽ nghĩ rằng bên trong nhà chắc cũng bừa bộn, nên chú ý câu nói “tài không vào cửa bẩn”.

Thứ hai: Căn bếp cần thường xuyên dọn dẹp sạch

Bếp là nơi cung cấp thức ăn 3 bữa trong một ngày, phong thủy nhấn mạnh “Thực và lộc cũng như nhau”, hay nói cách khác, bếp là tài phú của gia đình.

Căn bếp cần được dọn sạch sẽ

Căn bếp cần được dọn sạch sẽ

Mà bếp ở trong ngũ hành, nó thuộc về hỏa, cái gọi là thủy khắc hỏa. Nước thải bẩn và rác thải trong bếp cần được dọn sạch sau khi hoàn thiện quá trình ăn uống để tránh ẩm ướt, bừa bộn.

Ngoài ra, những dụng cụ chúng ta thường sử dụng trong nhà bếp như xẻng, nồi, chảo phải để trong môi trường sạch sẽ để không có khả năng sinh sôi vi khuẩn và không bị rỉ sét. Vì thế đừng để nước thải tích tụ, như vậy của cải của bạn mới không bị nhấn chìm.

Thứ ba: Phòng tắm phải gọn gàng, sạch sẽ

Trong phong thủy học, phòng tắm thường được coi là nơi ô uế, vì vậy nơi này phải được giữ sạch sẽ và thông thoáng thường xuyên để tránh khí xấu, mùi hôi lan tỏa khắp nhà sẽ gây tổn hại đến vận may của gia đình.

Phòng tắm nhà việc sinh phải được dọn dẹp sạch sẽ

Phòng tắm nhà việc sinh phải được dọn dẹp sạch sẽ

Ví dụ, xả bồn cầu ngay sau khi sử dụng, phòng tắm, vòi nước, bồn cầu… phải được vệ sinh và kiểm tra thường xuyên để không bị bẩn hoặc rò rỉ nước.

Trên thực tế, những nơi này không chỉ liên quan đến sự may mắn mà còn liên quan mật thiết đến sức khỏe của chúng ta.

Nhà là bến đỗ của chúng ta, dù là thân thể hay tâm trí, chỉ có ở đây cái tài của chúng ta mới được bồi dưỡng và vận may của chúng ta mới có thể phát triển. Vì vậy, tổ tiên chúng ta nói rằng ba nơi này có nhiều khả năng ẩn chứa bụi bẩn cũng là điều hợp lý, do vậy chúng ta cần lưu ý dọn dẹp chúng cho sạch.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo