"Nếu tôi để Ji-sung đấu với Messi, tôi nghĩ chúng tôi đã đánh bại họ"

Phan Nguyễn Hoài Thu

Trong cuộc phỏng vấn, Ferguson nói với Neville về trận chung kết Champions League 2011, nơi Barcelona đánh bại Manchester United 3-1 để giành cúp: "Đó là nơi tôi đã thua trong trận chung kết trước Barcelona tại Wembley. Đáng lẽ tôi nên thay người trong hiệp 1 và đặt Park Ji-sung vào vị trí đối đầu Messi. Đó là một sai lầm."

Bàn thắng của Messi ngay đầu hiệp 2 giúp Barcelona vượt lên dẫn trước 2-1 trước khi tiền đạo người Tây Ban Nha David Villa ghi bàn thắng cuối cùng, kết thúc trận đấu với tỷ số 3-1. Messi sau đó được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Nhìn lại ngày Park Ji-sung 'bỏ túi' Pirlo ở C1 - Bóng Đá

 Ji-sung là huyền thoại của Hàn Quốc.

Sir Alex nói: "Nhưng nếu tôi để Ji-sung đấu với Messi, tôi nghĩ chúng tôi đã đánh bại họ. Nếu có cầu thủ nào làm được điều đó thì đó chính là Ji-sung."

Ferguson cũng gọi Park là một trong những cầu thủ bị đánh giá thấp dưới khả năng nhất mà ông từng huấn luyện: "Có 3 người, Bryan McClair, Ji-sung Park và Ronny Johnsen."

Trong thời gian thi đấu cho Man United, Park đã cùng đội bóng giành được 4 chức vô địch Premier League và một lần vô địch Champions League vào năm 2008.