Mẹo rán đậu phụ ngoài giòn trong mềm cực ngon

Đậu phụ rán là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và bên trong mềm mịn.

Đậu phụ rán là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và bên trong mềm mịn. Tuy nhiên, để rán đậu phụ đạt được độ giòn ngon như ý, bạn cần biết một số mẹo sau đây:

1. Chọn đậu phụ chất lượng

Đậu phụ tươi sẽ giúp món ăn ngon hơn, vì vậy, bạn nên chọn loại đậu có màu trắng tự nhiên, mềm nhưng không quá nhũn. Tránh chọn đậu có màu vàng đậm, vì có thể đã bị bảo quản lâu ngày.

Nếu muốn đậu giòn hơn, bạn có thể chọn đậu phụ mơ (đậu cứng) thay vì đậu phụ non, vì loại đậu này ít nước hơn, dễ rán giòn.

Đậu phụ rán

Đậu phụ rán

2. Thấm khô đậu phụ trước khi rán

Trước khi rán, dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm bớt nước trên bề mặt đậu phụ. Việc này giúp đậu không bị bắn dầu khi cho vào chảo, đồng thời giúp đậu nhanh vàng giòn hơn.

Đối với đậu phụ chứa nhiều nước, bạn có thể ép nhẹ đậu trước khi rán để loại bỏ bớt nước thừa.

3. Dùng dầu nóng và ngập đậu

Để đậu có lớp vỏ ngoài giòn rụm, hãy đảm bảo dầu trong chảo đủ nóng trước khi thả đậu vào. Có thể thử bằng cách cho đầu đũa vào chảo, nếu thấy sủi tăm quanh đũa là dầu đã đạt độ nóng.

Rán ngập dầu giúp đậu chín đều và vàng giòn hơn. Nếu không muốn dùng quá nhiều dầu, bạn có thể rán ngập một mặt đậu rồi trở đều các mặt cho đến khi giòn.

4. Để lửa vừa phải khi rán

Ban đầu, nên để lửa lớn để dầu nhanh nóng, nhưng khi cho đậu vào, hãy giảm xuống lửa vừa để đậu không bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín đều.

Rán đều các mặt đậu, dùng đũa nhẹ nhàng lật đậu để giữ nguyên lớp vỏ không bị nát.

5. Thêm chút muối vào dầu rán

Một mẹo nhỏ là thêm một chút muối vào dầu trước khi rán, giúp đậu ít dính chảo và giòn hơn.

6. Thấm dầu sau khi rán

Khi đậu đã vàng giòn, vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để lớp vỏ giữ độ giòn lâu hơn.

Với những mẹo trên, bạn sẽ có được món đậu phụ rán giòn ngoài mềm trong cực kỳ hấp dẫn, thích hợp để ăn kèm mắm tôm, tương ớt, hoặc cho vào các món bún, phở.